Hậu Giang: Khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

SGGPO

Thực hiện chính sách dân số giai đoạn 2019-2025, Hậu Giang sẽ khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Mới đây, tại Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND (7/12/2018), HĐND tỉnh Hậu Giang vừa thông qua mức hỗ trợ thực hiện chính sách dân số giai đoạn năm 2019-2025, trong đó đáng chú ý là chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Hậu Giang sẽ khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái ảnh 1 Nội dung Nghị Quyết về chính sách khuyến khích vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

Theo đó, sẽ thực hiện “chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn; cho cha mẹ sinh con một bề là gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Cụ thể, sẽ tiến hành “tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2. Xét khen thưởng hàng năm do cấp tỉnh tổ chức.”

Ngoài ra, sẽ “tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái.”

Tại Nghị quyết này còn có một số chính sách khác như: Khen thưởng ấp/khu vực duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con; hỗ trợ tư vấn, tầm soát các bệnh, dị tật bẩm sinh trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng sống trong vùng vó nguy cơ, vùng nhiễm chất độc dioxin...

Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 17-12-2018, với tổng dự toán kinh phí trên 17 tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn