Hậu Giang: Trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm cúm A/H1N1

(SGGP).- Chiều 28-6, UBND huyện Long Mỹ (Hậu Giang) xác nhận, ông Lý Văn Thanh, 55 tuổi, ngụ ấp 12, xã Vĩnh Viễn, đã tử vong do nhiễm cúm A/H1N1. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên ở tỉnh Hậu Giang trong năm nay do nhiễm cúm A/H1N1.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Long Mỹ, ông Thanh có triệu chứng sốt, ho… từ ngày 18-6. Qua 6 ngày điều trị ở phòng khám tư nhân tại địa phương, bệnh tình của ông Thanh không thuyên giảm. Đến ngày 24-6, người nhà đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ và chiều cùng ngày, bệnh viện đã làm thủ tục chuyển ông Thanh lên Bệnh viện Quân y 121 (TP Cần Thơ) để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, do bệnh quá nặng nên bệnh nhân đã tử vong vào ngày 27-6. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM cho biết ông Thanh dương tính với cúm A/H1N1.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng huyện Long Mỹ vẫn chưa xác định được nguyên nhân ông Thanh dương tính với cúm A/H1N1. Riêng 6 người nhà trực tiếp nuôi bệnh ông Thanh được cách ly, lấy mẫu gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm bệnh. Cơ quan chức năng địa phương đã phun xịt thuốc để tiêu diệt mầm bệnh, xử lý môi trường, hướng dẫn người thân của ông Thanh và các hộ dân lân cận các biện pháp phòng chống cúm A/H1N1.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc