Hậu trường Masters Cup 2006

  • Federer ấn tượng với ... Hingis

Federer trong buổi vinh danh cho ngôi số 1 thế giới.

Roger Federer vừa lên tiếng khen ngợi sự thành công của… tay vợt nữ đồng hương người Thụy Sĩ Martina Hingis. Đây là một kiểu tuyên bố khá lạ lẫm vì rằng Federer đang bàn đến một tay vợt nữ - người không đến Thượng Hải tranh tài cùng các… tay vợt nam hàng đầu.

Federer cho biết anh rất ấn tượng với lần quay trở lại với quần vợt của Hingis: “Tôi rất hạnh phúc vì sự quay lại của cô ấy, bởi vì giống như mọi người khác, tôi từng không biết nên mong chờ chuyện gì từ điều này. Bằng việc lọt vào WTA Championships và hoàn tất mùa giải ở vị trí trong tốp 8, tôi nghĩ đây có thể là một sự quay lại tốt nhất”.

Dù Hingis đã xuất hiện trở lại đầy hứng khởi, cô cùng với Federer vẫn không hiện diện cùng nhau ở Hopman Cup vào tháng Giêng năm sau tại Perth (Australia). Federer nói: “Có lẽ một ngày nào đó, chúng tôi sẽ lại chơi cạnh nhau ở Hopman Cup. Tôi biết nó sẽ không phải là vào năm sau vì chúng tôi đã từng trao đổi về chuyện này. Hingis thích hiện diện ở Gold Coast hơn, còn tôi lại muốn nghỉ ngơi hoặc chơi ở một giải đấu khác”.

  • Cựu ngôi sao quần vợt lên truyền hình

Nhưng không phải trong các trận đấu… biểu diễn. Những trận đấu hấp dẫn ở Masters Cup tại Thượng Hải đã khiến cho một số cựu ngôi sao quần vợt ngứa… miệng và quyết định cầm lấy micro để “leo” lên truyền hình bình luận. Patrick McEnroe - hiện là huấn luyện viên trưởng của tuyển quần vợt Mỹ tại Davis Cup, trở thành một bình luận viên “ruột” của kênh truyền hình ESPN, trong khi Murphy Jensen - ngôi sao đánh đôi một thời, quyết định gửi gắm “thân phận” cho Tennis Channel. Còn cựu ngôi sao quần vợt của Anh - ông John Barrett, đang làm các khán giả truyền hình sôi sục bằng các bài bình luận trực tiếp “nóng hổi” ngay tại sân vận động Qi Zhong.

  • Lo đàn trống nên… thua !

Con đường vào vòng bán kết nội dung đôi của anh em nhà Bryan hầu như không còn sau khi họ thất bại trước đôi Hanley - Ullyett. Đáng chú ý hơn, anh em nhà Brayn đã đến rất gần với chiến thắng khi dẫn 6/3 và 6/5. Thế nhưng, đôi Hanley - Ullyett đã lật ngược thế cờ: thắng 7/6 ở ván hai và 6/4 ở ván quyết định.

Lý ra, anh em nhà Bryan đã chơi tốt hơn và… tập trung hơn nếu họ nghỉ ngơi vào ngày hôm trước. Thay vì nghỉ ngơi, anh em nhà Bryan đã quyết định sử dụng nghề “tay trái” - đánh đàn và chơi trống - để… phục vụ cho khán giả hâm mộ quần vợt Trung Quốc những màn… ca nhạc hoành tráng. Rõ ràng, đàn trống đã khiến anh em Bryan ít nhiều… mất tập trung.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác