Hãy giúp anh Tuấn phương tiện mưu sinh

Anh Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1983, quê quán Châu Đốc, An Giang, tạm trú tại ấp 4, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM. Lúc lên 3 tuổi, căn bệnh sốt bại liệt đã làm đôi chân anh bị teo tóp chỉ còn da bọc xương. Từ đó đến nay, anh chỉ bò chứ không đứng thẳng lên được (ảnh).

Là con cả trong gia đình 4 anh em, do tàn tật nên không được đi học. Các em anh nay đều có gia đình riêng nhưng ai cũng nghèo nên chẳng giúp được gì. Bởi thế, hàng ngày anh Tuấn đi bán vé số khắp nơi. Tính chung, mỗi ngày anh phải bò trên 10km; có khi phải lên tận Biên Hòa (Đồng Nai) để bán, thu nhập kiếm được cũng chỉ 50.000 - 70.000 đồng. Có hôm anh bị giật mất cả tập vé số. Sau đó, anh phải ky cóp để trả góp từ từ. Và tháng đó xem như không có tiền gửi về phụ giúp cha mẹ.

Cha anh nay đã 70 tuổi, bị bệnh khớp nhưng hàng ngày vẫn phải ráng đi phụ hồ để có tiền mua thuốc uống cho mình và cho cả người vợ bị cao huyết áp. Tình cảnh của anh Tuấn thật đáng thương nhưng anh chỉ mong các nhà hảo tâm giúp cho anh có được chiếc xe lắc tay làm phương tiện di chuyển bán vé số kiếm sống và giúp cha mẹ già bệnh tật đang sống ở quê nhà.

Mọi giúp đỡ xin gởi về: Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263.


VŨ HUYỀN ĐAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện