Hệ thống Điện máy Hà Nam - Nơi cung cấp đồ gia dụng chất lượng, giá cạnh tranh

Nếu theo lệ thường, ngay trong lúc kinh tế khó khăn thì doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, quản trị lại hoạt động… để tiết giảm chi phí, tạo lợi nhuận lấy ngắn nuôi dài. Thế nhưng, với Tập đoàn nội thất - điện máy Hà Nam, lý luận trên có thể khác đi, khi thời gian gần đây doanh nghiệp này không “co hẹp” lại mà còn mở thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh như kinh doanh hàng điện máy, hàng tiêu dùng. Ghi nhận từ thị trường, điện máy Hà Nam đang tạo được “chỗ đứng” trong lòng người tiêu dùng với sản phẩm chất lượng, giá rất cạnh tranh.

Nhìn lại thị trường


Còn nhớ những năm trước, kinh doanh mặt hàng điện máy luôn là “ngành nóng” thu hút các nhà đầu tư, bởi nó luôn mang lại lợi nhuận cao, “cơn khát” mua sắm đồ gia dụng từ điện máy của người tiêu dùng như chưa bao giờ thỏa mãn. Thế nhưng chỉ “ăn nên làm ra” được dăm năm, đến nay phải nói một cách công bằng rằng, kinh doanh mặt hàng này đang như trong buổi chợ chiều, người mua sắm đã vắng, hàng loạt siêu thị ế ẩm và thậm chí đóng cửa.

Lý giải thị trường, một cán bộ thuộc Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho rằng, thói quen mua sắm của người tiêu dùng hiện nay đã thay đổi, bởi vì gần 80% thu nhập của người lao động đang được dành cho các khoản chi tiêu liên quan đến sinh hoạt hàng ngày như lương thực, thực phẩm, khoản tiền mua sắm đồ điện tử gần như không còn là mấy.

Chủ của nhiều siêu thị điện máy cho biết, doanh thu hiện nay giảm rất mạnh, trong khi hợp đồng thuê mặt bằng không hề giảm, thường chiếm đến 50% tổng chi phí của các siêu thị điện máy, nên hiện tại muốn “gồng” được thật sự không đơn giản.

Một góc gian hàng LCD của điện máy Hà Nam

Còn theo lý giải của nhiều nhà sản xuất mặt hàng điện tử, điện máy thuộc nhóm hàng có tuổi thọ cao và sức quay vòng lâu, đã sắm từ vài năm trước thì nay vẫn còn sử dụng, chưa có nhu cầu thay thế. Cùng với bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, nhà nhà thắt chặt chi tiêu, họ chưa có nhu cầu mua cái mới… đây cũng là một trong những yếu tố khiến thị trường điện máy khó có lối thoát.

Trao đổi vấn đề trên, giám đốc một chuỗi hệ thống siêu thị điện máy lớn tại TPHCM cũng cho rằng, thời gian gần đây khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, buộc các siêu thị điện máy phải đưa ra các biện pháp “kích cầu” bằng cách đưa ra thật nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi cần vốn để xoay buộc doanh nghiệp phải giảm giá, tăng khuyến mãi khủng… và lúc này sẽ dễ dẫn đến bán hàng dưới giá thành, tình trạng này kéo dài mà không có cách bù lỗ thì chiến lược “kích cầu” này xem ra không thành công.

Cũng theo vị giám đốc trên, trong lúc này đây, doanh nghiệp nào không có chiến lược dài hơi, không có sự sáng tạo mới trong phương thức kinh doanh, không có phương án để quay vòng đồng vốn hợp lý thì nguy cơ phá sản là khó tránh khỏi.

Hướng đi mới của Điện máy Hà Nam

Cách đây hơn 2 năm, người tiêu dùng tại TPHCM đã chứng kiến Tập đoàn Hà Nam đã không chỉ khẳng định mình qua việc kinh doanh các mặt hàng nội thất, mà đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới khi cho khai trương một loạt chuỗi siêu thị điện máy có quy mô lớn tại quận Bình Thạnh, quận 7, Gò Vấp, quận 12, Bình Dương… đáp ứng nhu cầu mua sắm rất phong phú.

Trong ngày khai trương nhiều người trong ngành đã tỏ ra lo ngại khi thị trường điện máy đang khó khăn thì làm sao Điện máy Hà Nam trụ nổi? Thế nhưng, sau gần một tháng đi vào hoạt động, đến nay hệ thống siêu thị đã thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm. Để thu hút người tiêu dùng về đây, điện máy Hà Nam đã thật sự đáp ứng được nhu cầu thật cho người sử dụng như: đáp ứng được vị trí thuận lợi cho người đi mua sắm; nguồn hàng được đảm bảo chất lượng chính hãng, chế độ bảo hành bảo trì sản phẩm luôn hàng đầu, đồng thời giá cả thiết bị điện máy rất cạnh tranh so với những sản phẩm cùng loại tại các nơi bán khác.

Ông Trần Tuấn Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Nội thất - Điện máy Hà Nam, cho biết, sở dĩ sản phẩm điện máy của công ty cạnh tranh được trên thị trường là Hà Nam đã tận dụng được nguồn nhân lực, vật lực, mặt bằng, kể cả phương tiện vận chuyển… có sẵn từ lĩnh vực kinh doanh nội thất nên mới tiết giảm được chi phí, tính lợi nhuận cũng thấp, mục đích cốt để làm sao giá thành sản phẩm thấp nhất có thể để “hấp dẫn” người tiêu dùng.

Ông Hùng chia sẻ: “Giai đoạn đầu chúng tôi chưa quan tâm nhiều đến lợi nhuận mà chủ yếu làm hài lòng người tiêu dùng về giá cả và chất lượng dịch vụ. Chúng tôi phải làm sao cho hệ thống điện máy có bước đi chiến lược, phù hợp, giá cả cạnh tranh, chính sách khuyến mãi hấp dẫn và phù hợp, dịch vụ hoàn hảo mới có thể thu hút được người tiêu dùng về mình. Thậm chí chúng tôi giảm giá thêm cho khách hàng mua online, vận chuyển miễn phí hàng trăm cây số, đẩy mạnh kênh dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn nữa, giữ ổn định quỹ khuyến mãi, gia tăng các chính sách bán hàng… thì tôi tin rằng người tiêu dùng sẽ rất gắn bó với mình”.

Như để tỏ thành ý với người tiêu dùng, hiện nay Hà Nam vẫn luôn áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá trên các mặt hàng tivi, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ… ngay lập tức sản phẩm đã được người tiêu dùng đón nhận rất nhiệt tình. Theo đó, Hà Nam cũng đưa ra chương trình khuyến mãi song song, khi mua hàng nội thất khách hàng sẽ được tặng miễn phí phiếu quà tặng hàng điện máy trị giá 5% đơn hàng nội thất.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế