Hệ thống phân phối hàng bình ổn: Tăng thời gian bán hàng, mở cửa trở lại sớm

(SGGP).- Thị trường TPHCM đã bước vào cao điểm kinh doanh hàng tết. Để phục vụ tối đa nhu cầu mua hàng hóa, đồng thời tránh tình trạng tắc nghẽn tại các quầy tính tiền, các hệ thống siêu thị đã bắt đầu thay đổi về thời gian hoạt động, tăng thêm 2-4 giờ/ngày.

Cụ thể, từ ngày 28-1 đến 3-2 (tức từ 19-12 đến 25-12 âm lịch), hệ thống Co.opmart mở cửa từ 7 giờ đến 23 giờ; từ ngày 4-2 đến 6-2 (tức 26 đến 28 Tết) mở cửa từ 6 giờ đến 24 giờ; riêng ngày 7-2 (29 Tết), mở cửa từ 6 giờ đến 12 giờ.

Theo đó, năm nay Co.opmart sẽ chỉ nghỉ mùng 1 Tết và mở cửa kinh doanh trở lại từ ngày 9-2 (mùng 2 Tết). Thời gian mở cửa từ mùng 2 đến mùng 5 Tết là từ 8 giờ đến 12 giờ. Ngày 13-2, tức mùng 6 Tết, Co.opmart hoạt động trở lại bình thường. Hệ thống Big C mở cửa hoạt động từ sáng mùng 3 Tết. Một số siêu thị khác mở cửa từ sáng mùng 4 Tết và cá biệt có siêu thị mùng 8 Tết mới hoạt động trở lại.

Để giảm áp lực lượng khách quá đông, các siêu thị đều tăng thêm 30% nhân viên phục vụ, thêm quầy thu ngân, tăng xe đẩy và giỏ đựng hàng, tăng nhân viên giao hàng, gói quà… Nhiều siêu thị đã thu hẹp các khoảng trống ở sảnh, tăng thêm quầy bày hàng, tăng thêm lượng hàng trên kệ, tạo sự đa dạng mua sắm cho khách hàng trong những ngày tết.

Tại khu vực các chợ truyền thống, nhiều tiểu thương cũng đã kéo dài giờ bán hàng vào các buổi chiều đến 18 - 19 giờ so với trước đây là 17 giờ. Sau ngày 23 tháng Chạp, ban quản lý một số chợ cũng chấp thuận cho tiểu thương ở khu vực nhà lồng bán hàng đến 21 giờ mỗi ngày. Theo quy định, các chợ sẽ đóng cửa trước 12 giờ ngày 29 Tết để làm vệ sinh, dọn dẹp đón tết.

Bên cạnh việc tăng thời gian bán hàng, các DN tham gia bình ổn thị trường cũng tăng cường công tác bán hàng lưu động đến các điểm vùng sâu, vùng xa của TP, các KCN - KCX để đưa hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng. Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Công thương tiến hành giải quyết cấp giấy phép lưu thông 24/24 giờ cho DN tham gia bình ổn nhằm cung ứng hàng hóa kịp thời đến các điểm bán.

UYỂN NHƯ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.