Hệ thống Trường Quốc tế APC - Tổng kết năm học 2010-2011

Ngày 24-5-2011, hệ thống trường quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APC) đã long trọng làm lễ tổng kết năm học 2010-2011 tại TPHCM với sự tham dự của đông đảo khách mời, giáo viên trong nước và nước ngoài, phụ huynh và học sinh.

APC vươn lên tầm cao mới

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Ngọ - Chủ tịch HĐQT Công ty Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Châu Á – Thái Bình Dương, kiêm Chủ tịch Hệ thống Trường Quốc tế APC đã nêu bật những thành tựu của hệ thống APC trong năm học vừa qua và nhận định: “APC là đơn vị giáo dục duy nhất trong cả nước 3 năm liền (2007-2009) đạt danh hiệu “Thương Hiệu Vàng” và là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên của Việt Nam được Tổ chức Đánh giá Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ (ACT) cấp phép đưa vào giảng dạy chương trình lấy bằng giá trị toàn cầu GAC (Global Assessment Certificate), cho phép học sinh sau khi tốt nghiệp APC được tuyển thẳng vào trên 100 trường đại học danh tiến trên thế giới. Thành tựu này đã đưa APC lên một tầm cao mới, cùng sánh vai với các trường tiên tiến ở 60 thành phố tại các quốc gia trên toàn cầu”.

Hiệu trưởng APC trao Chứng nhận cho Học sinh tiêu biểu tại APC

Được biết, Hệ thống Trường Quốc tế APC được thành lập tháng 9-2006 với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng (giai đoạn 5 năm, từ 2006 đến 2011). Đến nay, APC đã liên tục phát triển thành nhiều cơ sở giáo dục quốc tế trên toàn quốc bao gồm 7 cơ sở tại TPHCM, 4 chi nhánh tại Biên Hòa (Đồng Nai), Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa). Hai năm liền 2009 và 2010, APC được trung tâm đánh giá chỉ số tín nhiệm Châu Á - Thái Bình Dương (Trust Index) đưa vào danh sách Top 100 thương hiệu có sản phẩm, dịch vụ uy tín đáng tin cậy nhất Việt Nam. Đặc biệt năm 2010 nhà trường vinh dự được nhận “Cúp vàng hội nhập” do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ủy ban Quốc gia về hợp tác quốc tế trao tặng.

Bà Nguyễn Thị Ngọ đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh (PHHS) và các thầy cô cùng những nỗ lực học tập của học sinh APC trong năm qua. Bà nhấn mạnh: “Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước trong thời hội nhập, Hệ thống Trường Quốc tế APC được các nhà đầu tư tâm huyết thành lập  với mục tiêu đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu. Học sinh APC vừa giỏi những kiến thức tiên tiến của thế giới mà vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc Việt”. Chìa khóa thành công của APC là lãnh đạo nhà trường và giáo viên luôn thực hiện phương châm “Mình muốn điều gì cho con mình thì hãy làm điều đó cho học trò của mình”.

APC với “đầu ra” chất lượng

 

Lễ vinh danh học sinh giỏi tại Lâm Đồng

Tiếp theo lễ tổng kết tại TPHCM, hơn 300 học sinh APC từ TPHCM đã được nhà trường tổ chức đưa đi tham quan du khảo tại Khu du lịch Damb’ri, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tham dự chương trình chung kết hội thi sân khấu hóa lịch sử, vui cùng lửa trại và dự lễ vinh danh học sinh giỏi năm học 2010-2011.

Các em đã được vui chơi thư giãn bên thác Damb’ri, tham gia buổi giao lưu cồng chiêng, tham dự nghi thức cầu Giàng cực kỳ độc đáo, tham quan nhà truyền thống trưng bày trên 1.200 hiện vật có độ tuổi từ 100 đến 200 năm tuổi cùng 50 bức tranh thể hiện đời sống văn hóa đặc trưng của dân tộc Châu Mạ, tìm hiểu đời sống của người Mạ qua các làng nghề truyền thống đan lát, dệt thổ cẩm. Tối ngày 26-5, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo Hệ thống Trường quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APC) đã làm lễ vinh danh các học sinh và tập thể xuất sắc trong năm học 2010-2011.

Năm 2010, có gần 40% học sinh tiểu học APC đậu thủ khoa với tổng số điểm tối đa (15/15) tại kỳ thi tiếng Anh Thiếu nhi Quốc tế (Young learners English) do Trung tâm Khảo thí University of Cambridge (Cambridge ESOL) tại Việt Nam phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức. Số học sinh còn lại đạt điểm sát thủ khoa (14/15 và 13/15) và Trường Tiểu học APC là trường đạt được kết quả cao nhất TPHCM trong kỳ thi này.

Năm học vừa qua 100% học sinh APC theo học chương trình GAC đã tốt nghiệp toàn phần chương trình học và được cấp bằng giá trị toàn cầu GAC. Hai học sinh Nguyễn Mạnh Quốc Dũng đậu thủ khoa GAC, Hoàng Lâm Đức á khoa GAC cũng là 2 học sinh APC giành được điểm cao nhất của kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế IELTS với số điểm 8.0 và 7.5. Đây là những trường hợp hiếm có trong các kỳ thi IELTS mà học sinh phổ thông trung học đạt được. Học sinh Nguyễn Mạnh Quốc Dũng đã nhận được học bổng du học Đại học New Castle (Anh quốc) và học sinh Hoàng Lâm Đức đang theo học Đại học UNSW (Sydney, Úc).

Ngoài ra, 2 học sinh khối 12 APC đạt loại giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là em Nguyễn Tưởng Minh Lộc được học bổng tại Trường N&M Texas (Hoa Kỳ), em Nguyễn Thùy Dương được học bổng Đại học RMIT. Em Nguyễn Đỗ Phương Thảo thi đậu cùng một lúc 3 trường đại học tại Việt Nam và đang du học tại Singapore. Tất cả các học sinh tốt nghiệp chương trình GAC đều theo học tại các trường đại học thuộc Top 10 của Hoa Kỳ, Anh, Úc.

APC rất tự hào về các “sản phẩm đầu ra” của mình, những học sinh du học tại nước ngoài đã mang vinh dự về cho APC như 2 học sinh Lê Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Xuân Trâm được Bộ Giáo dục Úc tặng bằng khen. Học sinh Phan Vũ Thiên Phúc được 2 đời Tổng thống Hoa Kỳ là George Bush và Barack Obama tặng bằng khen về những thành tích xuất sắc. Tiếp lời bà Ngọ, TS Jason Stanley-Hiệu trưởng APC phát biểu: “Mỗi năm APC được đánh dấu với sự lớn mạnh và phát triển về chương trình giảng dạy và những cơ sở mới. Với đội ngũ giáo viên tốt, trong năm tới chúng ta sẽ mở ra một chương mới trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. APC sẽ là trường đầu tiên lồng vào chương trình giảng dạy phương pháp giảng dạy tư duy toàn diện nhất đang được phát triển tại Hoa Kỳ. Phương pháp giảng dạy dựa trên tương tác não bộ làm cho việc học trở nên dễ dàng, năng động hơn và có nhiều niềm vui hơn”.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu đã công bố những thành tích và học lực của học sinh APC năm học 2010-2011. Khối Mầm non có 100% học sinh đạt danh hiệu “Bé khỏe-bé ngoan”; Khối Tiểu Học 95% học sinh khá giỏi; Khối Trung Học 70% học sinh khá giỏi.

ANH TRINH

Các tin, bài viết khác