Moratti dẹp bỏ lời đồn về Ronaldo

"Henry rất quan trong, Recoba rất xuất sắc!”

Ông bầu Massimo Moratti dường như đã quá chán ngán với những lời đồn đại về Ronaldo đang xuất hiện nhan nhản trên báo đài. Ông lên tiếng kêu gọi kết thúc chủ đề về Ronaldo, nhưng sẵn lòng bàn luận về khả năng tuyển mộ Henry cũng như chuyện triển hạn hợp đồng với Recoba.

Recoba (20, Inter) ghi bàn trong trận thắng Lazio.

Moratti là người bày ra chuyện này nhưng bây giờ, chính ông lại muốn dẹp bỏ nó. Khi Ronaldo than thân trách phận ở Real Madrid, chính Moratti là người đầu tiên gợi lên khả năng trở lại Inter của ngôi sao Brazil, ông cũng thường xuyên “châm thêm dầu vào lửa” khi bàn luận đủ điều về chuyện đi ở của chàng cầu thủ mà ông từng mến mộ. Nhưng hôm thứ Hai, ông trùm dầu hỏa thừa nhận: “Đây là thời điểm tôi ít quan tâm tới Ronaldo nhất. Tôi hiện không suy nghĩ về anh ta”.

Chẳng phải vô cớ mà Moratti đột nhiên thay đổi thái độ và không bàn luận về Ronaldo nữa. Điều ông lo lắng chính là “chuyện dài nhiều tập về Ronaldo” có thể gây tác động tâm lý xấu cho cầu thủ Inter trong giai đoạn họ cần tập trung trí lực để tranh đoạt vinh quang: “Tôi tiếp tục nghe nói về Ronaldo trên truyền hình và đọc về anh ta trên báo chí, nhưng đã đến lúc kết thúc chuyện này. Nếu chúng tôi không dừng lại những lời đồn đoán về Ronaldo, chúng tôi có thể mạo hiểm với việc bị phân tâm bởi những chuyện lẽ ra không nên bàn tới ở thời điểm này. Hãy tập trung toàn bộ tâm trí cho giải vô địch, cho Champions League và cho Cúp Italia”.

Nhưng trong lúc yêu cầu dẹp bỏ “truyền thuyết Ronaldo”, Moratti lại gây ngạc nhiên khi sẵn lòng bàn về chuyện tiền đạo Thierry Henry có thể rời Arsenal để gia nhập Inter: “Tôi không thể khẳng định bất cứ điều gì bởi thời điểm này tôi không biết liệu anh ta có quan tâm đến chúng tôi hay không. Tuy nhiên, không nghi ngờ gì nữa, Henry là một cầu thủ rất quan trọng. Chúng tôi sẽ dõi theo trường hợp của anh ta ở Arsenal”.

Mối bận tâm của Moratti lúc này không phải là hai cầu thủ có thể đến mà là giữ chân cầu thủ hiện đang có – Recoba, người chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim ông. “Chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch để ngồi vào bàn thương thảo với cậu ấy. Còn phải chờ một thời gian để tìm thấy thỏa thuận cần thiết với cầu thủ và HLV của tôi. Nhưng Recoba chắc chắn là một nhân tố xuất chúng”.

Recoba đang chuẩn bị triển hạn hợp đồng với Inter, nhất là sau khi anh ghi hai bàn trong trận thắng Lazio vừa qua. Chủ tịch Giacinto Facchetti khẳng định: “Chúng tôi sẽ sớm ngồi lại để đánh giá về bản hợp đồng của anh ấy. Chúng tôi cần một cầu thủ có thể ghi nhiều bàn thắng và có thể kiến tạo nhiều cơ hội như anh ta”.

Recoba sẽ mãn hạn hợp đồng vào cuối mùa này và hy vọng sẽ triển hạn thêm 2 năm, song dù đang chơi với phong độ cao, anh vẫn chưa thuyết phục được HLV Roberto Mancini: “Đây vẫn chưa phải là một Recoba tốt nhất. Anh ta thậm chí có thể chơi hay hơn những gì đã thể hiện. Reacoba là cầu thủ có phẩm chất tuyệt vời song anh ta phải chứng tỏ điều đó trong mọi trận đấu. Recoba không thể chơi xuất thần 1 trận để rồi lặng thinh trong 4 trận sau đó”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác