Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn chực chờ

SGGP
Cùng với cả nước, TPHCM vừa trải qua tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ 2-2018, với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến môi trường làm việc an toàn cho người lao động.
Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn chực chờ ảnh 1
Mặc dù suốt một tháng qua, các lực lượng chức năng của thành phố cùng với cả cộng đồng đã rất nỗ lực, song thực tế vẫn còn tồn tại không ít vấn đề cần phải lưu tâm. Cụ thể: tình hình cháy, nổ tại các doanh nghiệp cũng như tai nạn sụp đổ công trình vẫn diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng lẫn tài sản của nhân dân.
Trong đó, có thể kể đến vụ cháy tại Công ty TNHH TM - DV Phước Sinh (chuyên sản xuất giấy cuộn trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) xảy ra vào rạng sáng 9-5, khiến khoảng 3.000m2 diện tích kho và hơn 3.000 tấn giấy cuộn bị thiêu hủy hoàn toàn. Vụ sập nhà (đang trong quá trình tháo dỡ) xảy ra vào trưa ngày 23-5, trên đường Trần Văn Kiểu, quận 6, khiến 3 người thương vong (ảnh)... Qua đó cho thấy, hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn không ngừng đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.
Do vậy, đảm bảo tốt công tác PCCC và tuân thủ nghiêm những điều kiện về an toàn lao động là việc cần phải được duy trì thường xuyên, liên tục chứ không chỉ tập trung vào những đợt cao điểm nào đó trong năm.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.