Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn chực chờ

SGGP
Cùng với cả nước, TPHCM vừa trải qua tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ 2-2018, với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến môi trường làm việc an toàn cho người lao động.
Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn chực chờ ảnh 1
Mặc dù suốt một tháng qua, các lực lượng chức năng của thành phố cùng với cả cộng đồng đã rất nỗ lực, song thực tế vẫn còn tồn tại không ít vấn đề cần phải lưu tâm. Cụ thể: tình hình cháy, nổ tại các doanh nghiệp cũng như tai nạn sụp đổ công trình vẫn diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng lẫn tài sản của nhân dân.
Trong đó, có thể kể đến vụ cháy tại Công ty TNHH TM - DV Phước Sinh (chuyên sản xuất giấy cuộn trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) xảy ra vào rạng sáng 9-5, khiến khoảng 3.000m2 diện tích kho và hơn 3.000 tấn giấy cuộn bị thiêu hủy hoàn toàn. Vụ sập nhà (đang trong quá trình tháo dỡ) xảy ra vào trưa ngày 23-5, trên đường Trần Văn Kiểu, quận 6, khiến 3 người thương vong (ảnh)... Qua đó cho thấy, hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn không ngừng đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.
Do vậy, đảm bảo tốt công tác PCCC và tuân thủ nghiêm những điều kiện về an toàn lao động là việc cần phải được duy trì thường xuyên, liên tục chứ không chỉ tập trung vào những đợt cao điểm nào đó trong năm.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đẩy nhanh tiến độ báo cáo nghiên cứu khả thi Vành đai 3 TPHCM

Theo Sở GTVT, các nhiệm vụ cần hoàn thành để đủ điều kiện phê duyệt dự án đến nay đều chậm so với kế hoạch yêu cầu, hầu hết chưa hoàn thành, có khả năng không đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra là phê duyệt các dự án thành phần 30-11-2022.

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.


Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Thích ứng với biến đổi khí hậu