Hiệp hội Dệt may Đài Loan tiếp tục mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam

Nhắm đến tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, cộng thêm nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng của mặt hàng dệt may thời trang của người tiêu dùng, năm trước Hiệp hội Dệt may Đài Loan lần đầu tiên đến Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động giới thiệu sản phẩm dệt may Đài Loan, đã nhận được sự thu hút của người tiêu dùng. Kế thừa sự thành công của năm 2013, năm nay được sự ủy thác của Bộ phận Thương mại Đài Loan, 10 doanh nghiệp may mặc nổi tiếng của Đài Loan như Caress, Minng-World, True Young, Hua-Ching, Taiwan NONNO, Fashion Garment, Premiere, Par Fame, Young Ring, 3D Clothing đã đến Việt Nam tham gia triển lãm để tìm hiểu thị trường cũng như tham quan một số doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam.

Ngài Huỳnh Chí Bằng - Trưởng đại diện Văn phòng kinh tế tại Việt Nam (từ phải qua) tham dự buổi tọa đàm tại Hà Nội.

Đáng chú ý là trong đợt hoạt động triển lãm hàng dệt may Đài Loan diễn ra từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 11 vừa qua, tại Trung tâm thương mại NowZone TP. Hồ Chí Minh đã tập trung các loại sản phẩm vừa mang tính thời trang vừa có tính chất bảo vệ môi trường như quần áo, đồ lót, các loại vớ, khăn lông, drap giường, bao gối… các mặt hàng trên đã nhận được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng và cửa hàng chuyên doanh. Đợt triển lãm đã thu hút một số doanh nghiệp Việt Nam như Công ty CP Thủy Tiên, Công ty CP đầu tư Mặt Trời Việt, Công ty TNHH TMDV Quảng cáo Thành Thái Gia, Công ty TNHH Hòa Mỹ, Công ty MTI Việt Nam, Công ty TNHH thời trang Bảo Hương, v.v… đến tìm hiểu cơ hội hợp tác. Ngoài ra những nhà bán lẻ, cửa hàng thời trang, giới truyền thông và cả những doanh nghiệp nổi tiếng trong Hiệp hội dệt may, Hiệp hội bông sợi Việt Nam cũng đã cử đại diện đến dự.

Dưới sự giúp đỡ của Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với Hội doanh nghiệp Đài Loan tại các tỉnh thành Việt Nam, Hiệp hội đã tổ chức buổi tọa đàm tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó đáng chú ý nhất là buổi tọa đàm được tổ chức tại Hà Nội. Ngài Huỳnh Chí Bằng - Trưởng đại diện Văn phòng kinh tế tại Việt Nam đã cùng tham dự và đưa ra những phân tích tỉ mỉ về động thái kinh tế, cũng như đưa ra những ý kiến quan trọng về tình hình kinh tế thị trường cũng như những thách thức khi đầu tư tại thị trường Việt Nam, giúp cho đoàn doanh nhân Đài Loan hiểu rõ hơn về thị trường Việt Nam.

Đoàn đến tham quan Công ty May Việt Tiến.

Các doanh nghiệp Đài Loan đã hoạt động triển lãm và trực tiếp gặp gỡ giao lưu với các nhà kinh doanh, cửa hàng thời trang, trung tâm kinh doanh hàng dệt may, cũng như trực tiếp tiếp xúc với người tiêu dùng, để có thể nắm bắt được đặc trưng của thị trường và một số mặt hàng thích hợp tiêu thụ, tìm hiểu hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra tại thị trường mới.

Mọi chi tiết xin liên hệ cô Liêu, điện thoại: 0903.817.266 hoặc email: junoliao@hcm.fpt.vn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế