HLV Trần Vũ với hy vọng lập “hattrick”

HLV Trần Vũ. Ảnh: H.V

Thế hệ vàng của bóng đá Đà Nẵng với những Trần Vũ, Trần Minh Toàn, Lê Văn Sinh, Phan Thanh Hùng, Trương Văn Lợi, Bùi Thông Tuân... được định hình dưới bàn tay nhào nặn của “phù thủy” Vũ Văn Tư.

Thế hệ cầu thủ ấy đến nay hầu hết tiếp tục với công việc đào tạo và huấn luyện cho các tuyến của Đà Nẵng, có người đã chuyển sang công tác quản lý. Nhưng với bóng đá Đà Nẵng thuộc thời kỳ “hậu Vũ Văn Tư” thì HLV Trần Vũ được xem là mát tay nhất.

Ông đã đưa Đà Nẵng đến chức vô địch giải đội mạnh năm 1992, lực lượng Đà Nẵng khi ấy vẫn còn dựa vào nhiều cựu binh vốn là “dream team” của bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ. Sau hơn 1 thập niên lận đận qua nhiều đợt trẻ hóa, năm 1995 bóng đá Đà Nẵng mới trở lại bóng đá đỉnh cao khi HLV Trần Vũ đưa đội bóng này thăng hạng chuyên nghiệp năm 2001.

Nhưng trước sức ép thành tích, kể từ ngày thăng hạng, đội bóng này dù đã được đầu tư khá mạnh về con người nhưng vẫn không có được thứ hạng như ý. Còn “công thần” Trần Vũ thì đóng vai trò như là một HLV phó… thường trực.

Khi thanh lý hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải, HLV Trần Vũ đã được đề nghị ngồi vào chiếc ghế đầy áp lực này. Thành tích của Đà Nẵng trong mùa bóng trước là danh hiệu Á quân và chỉ tiêu của mùa bóng năm nay là phải bằng hoặc hơn thế. Sau nửa chặng đường, đội Đà Nẵng đã giành được vị trí nhất bảng đầy ấn tượng, công đầu dĩ nhiên thuộc về sự đóng góp, nỗ lực của cầu thủ trên sân, nhưng một “bộ tham mưu” hùng hậu mà đứng đầu là HLV Trần Vũ đã góp phần không nhỏ vào thành công ấy.
 
Hy vọng lập “hattrick vô địch” đang đến gần với HLV này và đó cũng là danh hiệu mà người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng đã mong chờ suốt 15 năm qua.

H.G

Các tin, bài viết khác