Vòng Loại Olympic Bắc Kinh 2008 (Bóng đá nam)

HLV trưởng Al Azzani (Olympic Oman): “Chúng tôi quyết đánh bại Olympic VN”

Tương tự Olympic Việt Nam, các vị khách Tây Á cũng mất gần 20 giờ bay mới có mặt tại Hà Nội vào chiều qua (15-4). Thế nhưng, cuộc  hành trình dài, căng thẳng ấy không đủ làm mệt mỏi, nhất là ảnh hưởng đến sự tự tin của các học trò của HLV Al Azzani. Bởi vậy, ngay tại sân bay Nội Bài, HLV Al Azzani không ngần ngại tuyên bố: “Olympic Oman đến Việt Nam để đánh bại đội chủ nhà”.

  • Những “tay chơi Ả rập”

HLV Al Azzani.

Ấn tượng ban đầu về Olympic Oman chính là sự… điệu đà, đỏm dáng của ông thầy Al Azzani lẫn các học trò. Cùng mặc đồng phục màu đỏ, nhưng các cầu thủ Olympic Oman đều tự làm đẹp cho mình bằng những chiếc nón, cặp kính hàng hiệu.

Chính vì vậy, nếu chỉ nhìn thoáng qua, người ta dễ nhầm thầy trò Al Azzani là những “tay chơi Ả rập” hơn là một đội bóng hành quân đến Việt Nam với sứ mệnh lấy trọn 3 điểm để giành vé đi tiếp ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008.

Thực tế, Olympic Oman đã chứng minh sự giàu có, chỉn chu của mình dành cho trận quyết đấu với Olympic VN. Đội bóng Tây Á này đến Việt Nam với thành phần cực kỳ hùng hậu: Tổng cộng có 31 thành viên, trong đó có 20 cầu thủ và 2 phóng viên tháp tùng. Trước khi thầy trò HLV Al Azzani đến Việt Nam vào chiều qua, LĐBĐ Oman đã cử một trợ lý đến sớm 2 ngày, chỉ làm nhiệm vụ  kiểm tra và chuẩn bị nơi ăn ở và kế hoạch tập luyện tại Việt Nam cho “gà nhà”.

Hành lý của Olympic Oman mang đi du đấu cũng “hoành tráng” phải biết! Bởi để khuân đủ số hành lý này về khách sạn Bảo Sơn (nơi trú quân của họ), đội bóng Tây Á đã yêu cầu VFF thuê nguyên một xe tải 5 tấn để chở đồ. Trong mớ hành lý liểng xiểng nhiều như… đi buôn ấy, một số thành viên Olympic Oman tiết lộ, họ mang cả thực phẩm từ Oman sang Việt Nam để đảm bảo cho các học trò của HLV Al Azzani ăn hợp khẩu vị, sẵn sàng cho trận quyết đấu với Olympic VN.

  • Olympic Oman sợ... HLV Riedl?

Đội Olympic Oman khi vừa đến sân bay Nội Bài.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt hậu cần, HLV Al Azzani cũng cho biết, 20 quân bài ông mang đến Việt Nam đều là những cầu thủ tốt nhất. Đặc biệt, sau trận thắng 3-1 trước Olympic VN ở lượt đi, Olympic Oman vẫn duy trì quá trình tập trung chứ không “rã đám” rồi tập trung lại như đội chủ nhà.

Một điểm đáng chú ý nữa, tân HLV trưởng ĐTQG Oman Gabriel Calderon không có mặt trong chuyến du đấu lần này. HLV Al Azzani giải thích: “Chúng tôi tách bạch ĐTQG và đội Olympic rất rõ ràng. HLV Gabriel Calderon cầm quân ở ĐTQG, còn tôi dẫn dắt đội Olympic”.

Không có sự “cố vấn” của nhà cầm quân người Argentina, nhưng HLV Al Azzani tin tưởng với sức mạnh của Olympic Oman, họ đến Việt Nam là để giành lấy một chiến thắng khi phát biểu: “Tôi cần lấy thêm 3 điểm trước Olympic VN, bởi sự cạnh tranh ở bảng đấu này là cực kỳ căng thẳng (3 đội dẫn đầu cùng có 6 điểm). Một chiến thắng trên sân khách trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Olympic Việt Nam sẽ giúp chúng tôi hanh thông hơn trong cuộc đua giành vé đi tiếp”.

Quyết thắng ngay trên sân khách nên HLV Al Azzani chẳng thèm giấu giếm ý đồ chơi tấn công của đội nhà. “Olympic Oman sẽ đá tấn công”, HLV Al Azzani nói, “Tôi muốn các học trò của tôi chơi nhanh và áp đặt chiến thuật lên đội chủ nhà. Tất nhiên Olympic Việt Nam không phải là đội bóng tồi, và điểm mạnh nhất của Olympic VN chính là lối đá phòng ngự rất khó chịu. Hơn nữa, chơi trên sân nhà cũng là một lợi thế cho các bạn. Khách quan mà nói, cơ hội chiến thắng là 50-50, nhưng tôi tin các học trò của mình sẽ đánh bại được đội chủ nhà. Thời tiết ở Việt Nam cũng giống như ở Oman nên thể lực không phải là vấn đề lớn đối với chúng tôi”.

Tự tin và quyết thắng, nhưng trong những tuyên bố của mình trước báo giới VN, HLV Al Azzani có vẻ ngần ngại khi nhắc đến… HLV A.Riedl. Nhà cầm quân này nói: “Tôi biết Olympic Việt Nam đã thay đổi người cầm quân khi HLV Riedl quay trở lại sau ca phẫu thuật. Không biết với sự thay đổi ấy, lối chơi và nhân sự của Olympic Việt Nam có gì thay đổi so với trận đấu lượt đi ở Oman hay không?”.

YẾN NHI

Đòi tập ngay !

Hành quân đến Việt Nam sớm 3 ngày để làm quen điều kiện khí hậu, Olympic Oman còn tỏ ra rất hăng hái. Ngay khi xuống sân bay, HLV Al Azzani đã đòi VFF phải bố trí cho các học trò của ông... tập luyện ngay vào tối qua 15-4. Tuy nhiên, do VFF không chuẩn bị kịp địa điểm tập luyện cho đội bóng Tây Á, nên phía chủ nhà đành phải “cắt cơn” hưng phấn của đội khách bằng lời từ chối.

Các tin, bài viết khác