HLV Trưởng ĐỘI KARATEDO VIỆT NAM,ông Lê Công: Chiến thắng của trí tuệ

Niềm vui chiến thắng của HLV Lê Công. ẢNH: Q.TH

Chỉ trong 2 ngày đầu tiên, karatedo đã hoàn thành chỉ tiêu với 4HCV, vượt qua mọi khó khăn, nhất là áp lực của trọng tài. Thế mà sáng qua, đội tuyển karatedo Việt Nam còn lập thêm một kỳ tích khi chiến thắng ở nội dung danh giá nhất: kumite đồng đội nam. SGGP Thể thao đã có cuộc trao đổi nhanh với HLV trưởng Lê Công sau chiến thắng này:

* Ông nghĩ thế nào về chiến thắng này ?
 
-Thông thường, hai nội dung đồng đội nam và nữ kumite luôn được cho là giá trị nhất của karatedo. Chính vì thế, tất cả các nước đều tập trung những võ sĩ tốt có phong độ rất cao tập trung cho nội dung này.

Riêng với chiếc HCV của các võ sĩ nam chúng ta giành được sáng nay, tôi khẳng định, nó thực sự danh giá. Tại sao, bởi trong 2 ngày đấu trước, Malaysia được sự hậu thuẫn rất lớn của trọng tài đã giành HCV áp đảo (8 chiếc), trong khi chúng ta chỉ có 4. Chiến thắng này không chỉ giúp karatedo Việt Nam vượt chỉ tiêu, mà còn là lời khẳng định: karatedo Việt Nam vươn lên trong gian khó nhờ năng lực thực của mình!
 
* Chuyên gia Nhật Bản Shiina cho rằng: “Đây là chiến thắng của trí tuệ Việt Nam”. Ông nghĩ gì về lời bình luận này?

-Tôi đồng tình với quan điểm của chuyên gia Shiina. Như đã nói ở trên, nội dung đồng đội thể hiện toàn cảnh về phong trào karatedo của mỗi quốc gia. Chính vì thế, trước lúc khởi tranh, BHL các đội luôn tìm kiếm phương cách, chiêu thức “bày binh bố trận” để nhắm đến cái đích cuối cùng là chiến thắng.

Hôm nay, các võ sĩ Việt Nam chiến thắng không chỉ nhờ tài năng và chiến thuật trên thảm đấu, mà còn nhờ thành quả không nhỏ của BHL trong việc lựa chọn, sắp xếp các vị trí ra sân sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

PHẠM HÀ

Các tin, bài viết khác