Hỗ trợ 180 tỷ đồng cho các địa phương bị bão số 4

(SGGP - 12G).- Đó là quyết định mới ban hành của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, hỗ trợ Lào Cai 60 tỷ đồng; Yên Bái 40 tỷ đồng; Hà Giang, Phú Thọ, Lai Châu mỗi tỉnh 20 tỷ đồng; Sơn La, Thái Nguyên mỗi tỉnh 10 tỷ đồng.

Số kinh phí này tập trung cho các tỉnh mua giống khôi phục sản xuất, khôi phục cơ sở hạ tầng thiết yếu như trường học, trạm y tế, thủy lợi, giao thông và vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, xuất cấp (không thu tiền) 200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 2 tỉnh Hà Giang, Yên Bái, mỗi tỉnh 100 tấn. Đây là đợt hỗ trợ thứ hai cho các tỉnh bị bão số 4.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn