Hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp trên 421.000 người

(SGGP).- Theo ông Lê Quang Trung, Phó cục trưởng Cục Việc làm, hiện nay lao động đang gặp khó khăn việc làm là tình trạng chung của cả nước, đồng thời số lượng lao động mất việc đăng ký hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp cũng đang tăng lên ở nhiều địa phương.

Trong năm 2012, cả nước có 482.128 người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, trong đó số lượng người thất nghiệp đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp (đồng nghĩa với lượng lao động mất việc làm) là 432.356 người. Phó cục trưởng Cục Việc làm khẳng định: “Chúng tôi đã tổ chức nhiều đoàn điều tra, số lượng lao động đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp do mất việc làm là chính xác, không có hiện tượng trục lợi như lao động và doanh nghiệp cố tình móc ngoặc với nhau hoặc lao động khai gian, tạo thất nghiệp ảo”.

Đến nay, các cơ quan chi trả bảo hiểm thất nghiệp đã làm xong thủ tục hỗ trợ cho 421.048 người, đồng thời cũng tư vấn giới thiệu việc làm cho 342.145 lao động và hỗ trợ kinh phí học nghề để tìm việc làm mới cho 4.776 người.

Bên cạnh khẩn trương chi trả bảo hiểm thất nghiệp, hiện các địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi những doanh nghiệp có điều kiện trên địa bàn hỗ trợ việc làm cho lao động gặp khó khăn. Tại tỉnh Bắc Giang, sau khi hơn 3.700 lao động của Công ty Sanyo OPT Việt Nam mất việc, Liên đoàn Lao động, Sở LĐTB-XH tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm giới thiệu việc làm cử cán bộ xuống tận nhà máy hướng dẫn làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động. Trước mắt, đã có 800 lao động được tư vấn về việc làm mới, đồng thời có các công ty khác đã nhận sẽ tuyển dụng các lao động của Công ty Sanyo OPT Việt Nam như Công ty Canon Việt Nam tại KCN Quế Võ (Bắc Ninh) có nhu cầu tuyển 1.000 lao động nữ, Công ty TNHH Bujieon Việt Nam cũng có nhu cầu tuyển khoảng 3.000 - 4.000 công nhân…  

PH.HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU