Hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở giết mổ tập trung, chế biến gia cầm

Ngày 13-12, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1318/QĐ-TTg về việc giết mổ tập trung, chế biến sản phẩm gia cầm.

Thịt gà sạch của Công ty TNHH chăn nuôi CP VN bày bán ở siêu thị Coop Mart 127 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP.HCM.(Ảnh: TTO)

Theo đó, hỗ trợ các cơ sở giết mổ tập trung, chế biến sản phẩm gia cầm được Bộ NN-PTNT hoặc UBND tỉnh chỉ định để giúp người chăn nuôi tiêu thụ nhanh sản phẩm, giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch cúm.

Cụ thể, các cơ sở giết mổ tập trung chế biến các sản phẩm gia cầm tiêu thụ tươi; giết mổ, cấp đông thịt gia cầm sẽ được các ngân hàng thương mại nhà nước cho vay 15 triệu đồng/tấn sản phẩm trong thời hạn vay 3 tháng, lãi suất 0%. Đối với cơ sở chế biến sản phẩm thịt gia cầm đóng hộp sẽ được vay 20 triệu đồng/tấn sản phẩm, trong thời hạn 6 tháng, lãi suất 0%.

Về thời điểm cho vay, quyết định quy định rõ: Đối với thủy cầm (vịt, ngan, ngỗng) được thu mua và giết mổ, chế biến, cho vay kể từ ngày quyết định này có hiệu lực đến hết ngày 31-1-2006; đối với gà được thu mua, giết mổ, chế biến, cho vay  kể từ ngày quyết định này có hiệu lực cho đến hết ngày 31-3-2006.

Các cơ sở tổ chức giết mổ tập trung, chế biến sản phẩm gia cầm được hỗ trợ phải đảm bảo các điều kiện về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; chỉ được giết mổ, chế biến các loại gia cầm đã được kiểm dịch không nhiễm bệnh; phải trang bị phòng hộ lao động bảo vệ an toàn cho người sản xuất.

THÔNG TẤN

Các tin, bài viết khác