Hỗ trợ phí xét nghiệm Covid-19 cho sinh viên Đà Nẵng đến các địa phương

SGGPO

Từ ngày 9-9, Trung tâm Chẩn đoán y khoa Thiện Nhân Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 30% phí xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với sinh viên và tân sinh viên cho đến hết thời gian nhập học.

Theo đó, hiện nay đang là thời điểm nhập học nên nhu cầu di chuyển của các sinh viên và tân sinh viên từ Đà Nẵng đến các địa phương khác rất lớn.  

Hỗ trợ phí xét nghiệm Covid-19 cho sinh viên Đà Nẵng đến các địa phương ảnh 1 Một sinh viên lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, một số địa phương yêu cầu người đến từ Đà Nẵng phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Tuy nhiên, vì chi phí việc xét nghiệm lớn nên nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn.

Nhằm giúp các bạn sinh viên có một mùa tựu trường ý nghĩa, Trung tâm Thiện Nhân tổ chức chương trình “Hỗ trợ 30% phí xét nghiệm Covid-19 cho tân sinh viên nhập học và sinh viên trở lại trường”. Hy vọng chương trình sẽ góp phần tạo điều kiện để các bạn tân sinh viên nhập học và sinh viên quay trở lại trường một cách thuận lợi hơn.

Theo chương trình hỗ trợ, điều kiện áp dụng đối với các bạn có giấy báo nhập học hoặc thẻ sinh viên còn thời hạn, kèm theo CMND hay các giấy tờ tùy thân có ảnh để xác minh.

Đăng ký lấy mẫu dịch hầu họng tại Phòng Xét nghiệm – Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân (272 Đống Đa, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Thời gian triển khai chương trình từ 9-9-2020 cho đến hết thời hạn nhập học năm 2020.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Linh hoạt cấp giấy đi đường sớm cho người dân

Đà Nẵng: Yêu cầu lý giải rõ cho dân khi cấp duyệt giấy đi đường

Tối 16-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu, các địa phương khi đề nghị người dân chuyển đến đơn vị khác phê duyệt cần giải thích lý do thích hợp và chủ động phản hồi với sở ngành, địa phương còn lại.

Tin tức - Sự kiện

Một điểm tiêm vaccine ở TP Đà Nẵng

Đà Nẵng sẽ “nới lỏng” hoạt động trong ngày 14-9

Tối 13-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết, sẽ ban hành văn bản “nới lỏng” một số hoạt động vào ngày mai (14-9). Các đơn vị, địa phương chủ động triển khai khi ban hành quyết định mới.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng