Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho các địa phương bị thiệt hại do rét

Bộ NN-PTNT dự kiến hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp vụ đông - xuân ở các tỉnh Bắc Trung bộ bị thiệt hại do rét khoảng hơn 30,3 tỷ đồng. Các địa phương đang cần được hỗ trợ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Hiện Bộ NN-PTNT đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính cân đối ngân sách để hỗ trợ nông dân các tỉnh trên kịp thời mua giống cây trồng phát triển sản xuất nông nghiệp. Đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ đầu năm 2011 đến nay đã khiến các tỉnh Bắc Trung bộ có hơn 43.000ha lúa và rau màu chết rét.

P.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn