Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho quận Gò Vấp phát triển

(SGGP).- Ngày 8-12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng và đoàn công tác các sở ngành TP đã có cuộc làm việc với Quận ủy, UBND quận Gò Vấp để lắng nghe, xem xét giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội trên địa bàn năm 2015.

Báo cáo với đoàn công tác TP, UBND quận Gò Vấp cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn 5 năm qua đạt bình quân 10,83%. So với các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ quận đề ra của giai đoạn 2010-2015, đến nay đã cơ bản hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng. Tuy nhiên, nhiều thách thức về phát triển những năm qua trên địa bàn đã kéo giảm tốc độ tăng trưởng trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, hạ tầng giao thông…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao những kết quả đạt được của quận Gò Vấp những năm qua, đồng thời nêu rõ quan điểm của lãnh đạo UBND TP trên tinh thần hỗ trợ, chia sẻ và đồng hành cùng các quận huyện tháo gỡ những khó khăn cho phát triển trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Lãnh đạo TP cơ bản nhất trí với những kiến nghị của quận Gò Vấp về ưu tiên vốn, nguồn lực đầu tư thực hiện các dự án trọng điểm giao thông, nhà ở trên địa bàn. Trong đó có dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Nghi, đường Nguyễn Văn Dung, hệ thống thoát nước đường Nguyễn Duy Thông, cầu vượt thép ngã 6 Gò Vấp, giai đoạn 2 dự án tiêu thoát nước kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên…

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York

Chiều ngày 16-5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE. Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui được tới thăm NYSE, sở giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường và bấm nút rung chuông kết thúc phiên giao dịch. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhiều thủ tục hành chính được giải quyết trong ngày

Ngày 16-5, ngày làm việc đầu tiên trong Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong ngày”, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tại nhiều cơ quan, đơn vị không khí làm việc khẩn trương, giải quyết hồ sơ nhanh chóng cho người dân, doanh nghiệp. Nhiều thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết từ nhiều ngày xuống còn 1 ngày.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP