Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam hỗ trợ người dân với “Chuyến xe thực phẩm 0 đồng”

SGGPO
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, UniMedia đồng hành cùng các đơn vị tổ chức thực hiện chiến dịch gây quỹ “Chuyến xe thực phẩm 0 đồng”. Đây là một hoạt động nằm trong dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng" nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên về vật chất, tinh thần cho người dân TPHCM.
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam hỗ trợ người dân với 'Chuyến xe thực phẩm 0 đồng'  ảnh 1 Chuyến xe thực phẩm 0 đồng

Khởi xướng và được thực hiện từ Hoa hậu Ngọc Diễm, JCI Central Saigon và YBA Tân Sơn Nhất vào những ngày đầu tháng 7, dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng” bắt đầu vận động mua thực phẩm trao tặng bà con, người lao động đang gặp nhiều khó khăn, không có thực phẩm dự trữ trong những ngày giãn cách. 

Dưới sự hỗ trợ của Thành Đoàn TPHCM, chương trình đã vận động được hơn 70 tấn lương thực, thực phẩm và trao tận tay đến các đơn vị đang hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp khó khăn bao gồm bếp thiện nguyện, mái ấm tình thương, khu dân cư nghèo, khu vực bị phong tỏa, cách ly...

Sau 4 đợt thực hiện, dự án tiếp tục triển khai đợt 5 với sự tham gia đồng hành của UniMedia cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong việc tiếp nhận nguồn quyên góp và đặt mua lương thực thực phẩm, trao tặng cho các đối tượng ưu tiên.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam hỗ trợ người dân với 'Chuyến xe thực phẩm 0 đồng'  ảnh 2 Gần 65 tấn thực phẩm trao tặng đến người dân

Kết quả, dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng” đợt 5 đã vận động, quyên góp từ các mạnh thường quân số tiền hơn 400 triệu đồng và gần 65 tấn thực phẩm trao tặng. Chương trình nhận được sự ủng hộ của các đơn vị: Đôi đép (150 triệu đồng),  Nam A Bank (100 triệu đồng), Charm Group (50 triệu đồng), VIFON (500 thùng mì), GDesign (2.3 tấn rau củ), LaCle Group (20 triệu đồng), VWS (30 triệu đồng), Quỹ Sài Gòn Bao Dung của VNG (40 triệu đồng) cùng hàng chục tấn rau ăn lá được Hội Nông dân huyện Phú Thiện, Gia Lai ủng hộ...

Ngày 30-7, toàn bộ số thực phẩm được vận chuyển đến TPHCM, được đội ngũ tình nguyện viên gồm các đại sứ chương trình là Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Hoàng My, Á hậu Kim Duyên cùng nhiều người hỗ trợ phân chia thực phẩm thành các phần và đi trao tại hơn 320 điểm thuộc 20 quận, huyện và TP Thủ Đức, với tổng số gần 6.000 phần.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam hỗ trợ người dân với 'Chuyến xe thực phẩm 0 đồng'  ảnh 3 Hoa hậu Khánh Vân
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam hỗ trợ người dân với 'Chuyến xe thực phẩm 0 đồng'  ảnh 4 Á hậu Kim Duyên

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: “Vân nghĩ đây là chương trình ý nghĩa và vô cùng thiết thực hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh. Để có thể thực hiện chương trình, đó là những tình cảm yêu thương và sự góp sức quý giá của rất nhiều người cùng các đơn vị phối hợp. Trước quyết tâm đồng lòng chung tay, mong chương trình sẽ diễn ra thuận lợi, nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ của mọi người. Các chuyến xe sẽ có thêm nhiều cơ hội đi khắp mọi nơi để góp phần lan tỏa mạnh mẽ yêu thương đến mọi người”.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn hỗ trợ thiếu nhi khó khăn tại An Giang

Chăm lo Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thiếu nhi khó khăn tại An Giang

Đoàn Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Chi đoàn Cơ quan Đảng - Chính quyền - Đoàn thể các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, Đoàn Cục Hải quan TPHCM, Đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn - Nhà máy Thuốc lá Khánh Hội, Đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Kỳ Đồng vừa phối hợp tổ chức chăm lo một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khó khăn tại tỉnh An Giang. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />