Hoa hậu Tây Ban Nha đoạt vương miện Hoa hậu Thế giới 2015

* Lan Khuê vào tốp 11 Hoa hậu thế giới

(SGGP) - Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 khép lại tại đảo Hải Nam, Trung Quốc tối 19-12. Đại diện Việt Nam - Trần Ngọc Lan Khuê lọt vào tốp 11 chung cuộc nhờ có số bình chọn nhiều nhất từ khán giả.

Lan Khuê trong trang phục dạ hội tại Hoa hậu Thế giới 2015 của NTK Lý Quí Khánh

Trong đêm chung kết, sau khi lần lượt công bố bảng điểm qua các phần thi phụ, ban tổ chức lần lượt chọn ra tốp 20, tốp 10 và tốp thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử. Đại diện Việt Nam - Trần Ngọc Lan Khuê với sự ủng hộ của khán giả là thí sinh được bình chọn nhiều nhất, giúp cô giành tấm vé thứ 11 vào vòng bán kết cùng tốp 10 chung cuộc. Trước đó, với phần thể hiện xuất sắc Lan Khuê cũng được xướng tên giải thưởng Trang phục dạ hội đẹp nhất thế giới (World Fashion Designer Dresses) của nhà thiết kế Lý Quí Khánh.

Kết quả chung cuộc, thí sinh đến từ Tây Ban Nha - Mireia Lalaguna giành vương miện Hoa hậu Thế giới 2015, đồng thời cô cũng nhận giải phụ Hoa hậu Siêu mẫu. Á hậu 1 và 2 lần lượt được trao cho người đẹp đến từ Nga và Indonesia.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ cho: Hoa hậu tài năng - Lisa Punch (Guyana); Hoa hậu thể thao - Steffi Van Wyk (Namibia); Hoa hậu truyền thông - Hillarie Parungao (Philippines). Giải thưởng phụ quan trọng nhất, Hoa hậu nhân ái được trao cho đại diện Indonesia - Maria Harfanti Teeth.

Văn Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật