Hoa hậu Thế giới 2008 đến Việt Nam

Hoa hậu thế giới 2008 Ksenia Shukhinova và ông Hoàng Kiều, Tổng Giám đốc Tập đoàn Raas.

18 giờ ngày 7-1, Hoa hậu thế giới 2008 Ksenia Shukhinova đã đến sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng đi với cô có bà Julia Morley, Chủ tịch tổ chức Hoa hậu thế giới (HHTG) và ông Hoàng Kiều, Tổng Giám đốc Tập đoàn Raas.

HHTG 2007 Trương Tử Lâm đã không có mặt như dự kiến vì ông nội cô đang bệnh nặng. Theo thông tin từ Raas, ngày 12-1, Trương Tử Lâm sẽ có mặt tại Hà Nội và cùng tham gia các hoạt động của đoàn trong một tuần.

Với sự bỡ ngỡ của người lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, HHTG Ksenia Shukhinova hầu như cười nhiều hơn nói, nhưng không lâu sau đó là những câu trả lời rất chân tình. Kể từ khi đoạt vương miện HHTG, Ksenia Shukhinova không có nhiều thời gian bên gia đình vì phải tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Trước khi đến Việt Nam, Ksenia Shukhinova biết đất nước có khí hậu khá tốt, thức ăn ngon và người dân rất thân thiện. Cô thật sự ấn tượng khi di chuyển từ sân bay về khách sạn Sheraton trước lượng xe máy đông đúc của đường phố Sài Gòn, điều mà ở nước Nga cô chưa từng thấy.

Trong gần một tháng tham gia hoạt động tại Việt Nam, Ksenia Shukhinova cùng các thành viên trong đoàn sẽ đi qua 14 tỉnh, thành với 40 địa điểm khác nhau của Việt Nam. Tại các nơi, cô sẽ trao quà, tiền, tặng nhà tình thương người dân nghèo.

Tổng số tiền mà Tập đoàn Raas dành cho hoạt động từ thiện lần này gần 21 tỷ đồng. 

PH.THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.