Hoa hậu Trái đất 2005 thuộc về Miss Venezuela

Hoa hậu Trái đất (thứ 2 từ trái sang)

Alexandra Braun Waldeck, hoa hậu Venezuela (22 tuổi) đã vượt qua 78 người đẹp để dành vương miện Hoa hậu Trái đất 2005. 

Hoa hậu khí quyển thuộc về Amell Santana (Miss Dominican). Cùng một lúc ''rinh'' hai giải thưởng: Hoa hậu nước và Miss Cyber Press là Katarzyna Borowicz (Miss Poland). Hoa hậu lửa trao cho Jovana Marjanovic (Miss Serbia & Montenegro).

Top 5 người đẹp nhất lọt vào vòng thi ứng xử ngoài Hoa hậu Venezuela, còn có các đại diện: Miss Chile - Nataly Chilet, Miss Paraguay - Tania Dominickzy, Miss Puerto Rico - Vanessa de Roide và Miss USA - Amanda Kimmel.

Một số giải phụ khác: Hoa hậu ăn ảnh: Miss Chile - Nataly Chilet. Hoa hậu mặc trang phục truyền thống đẹp nhất: Miss Korea - Hye Mi Yoo. Hoa hậu mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Vanessa de Roide (Miss Puerto Rico). Hoa hậu sắc đẹp: Katie McClure (Miss Canada). Miss Pond's thuộc về 5 người đẹp của Hàn Quốc, Venezuela, Dominican, Puerto Rico và Poland.

Người đẹp Thanh Hoài (Việt Nam) lại trắng tay khi trong danh sách giải thưởng không thấy tên cô. 15 người đẹp trong Top 15 có: Sanja Susnja (Miss Bosnia&Herzegovina), Cristina Reyes (Miss Ecuado), Irma Dimas (Miss El Salvador), Hye-mi Yoo (Miss Korea), Genebelle Ragaas (Miss Philippines), Rehema Sudi (Miss Tanzania)....

(Theo VNN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.