Hoa Kỳ đã ghi nhận thực tế và những phát triển tích cực tôn giáo ở Việt Nam

Ngày 17-9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trong Báo cáo hàng năm về tự do tôn giáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2007, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nêu rõ: “Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Các quyền này đã được nêu rõ trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật khác của Nhà nước Việt Nam, trong đó có Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo. Trên thực tế, các tôn giáo ở Việt Nam được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện để phát triển. Mọi sinh hoạt tôn giáo của tín đồ, chức sắc thuộc các hệ phái được thực hiện bình thường.

Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ gần đây đã có những phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Các cuộc tiếp xúc trao đổi đoàn ở các cấp giữa hai nước đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về các vấn đề hai bên quan tâm, trong đó có vấn đề tôn giáo. Trong tình hình đó, mặc dù vẫn còn những đánh giá chưa khách quan và thiếu chính xác, bản báo cáo năm nay của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ghi nhận thực tế và những phát triển tích cực về tôn giáo ở Việt Nam”.


 B.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP