Hoa Kỳ - Việt Nam hợp tác điều tra mạng lưới lừa đảo liên quan dịch Covid-19

SGGP
Ngày 18-8, theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, Hoa Kỳ và Việt Nam đã hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan đến dịch Covid-19. 

Từ những thông tin do phía Hoa Kỳ cung cấp, Việt Nam đã tiến hành cuộc điều tra riêng và bắt giữ 3 nghi phạm.

Các nghi phạm gồm: Phan Đình Thư, Trần Quốc Khánh và Nguyễn Duy Toản; đều là công dân Việt Nam.

Theo đơn kiện, các nghi phạm đã điều hành hơn 300 trang web với mục đích lừa đảo bán các sản phẩm đang trở nên khan hiếm trong thời gian diễn ra dịch, trong đó có nước rửa tay khô và khăn ướt diệt khuẩn.

Hơn 7.000 nạn nhân từ 50 bang của Hoa Kỳ đã đặt mua những sản phẩm này trên các trang web của các nghi phạm và dù đã trả tiền nhưng họ đã không nhận được các sản phẩm đã đặt hàng.

Các nghi phạm đã tạo ra hàng trăm tài khoản email cùng tài khoản người dùng với phương thức thanh toán tại Hoa Kỳ nhằm thực hiện hoạt động lừa đảo và để trốn tránh các cơ quan thực thi pháp luật.

Các nghi can cũng cung cấp các thông tin sai lệch về địa chỉ và số điện thoại liên lạc lên trang web của mình, dẫn đến hiểu lầm cho các cá nhân và doanh nghiệp không liên quan đến vụ việc.

Theo Cục Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ (HSI), đã có khoảng 40.000 giao dịch lừa đảo được thực hiện với tổng trị giá gần 975.000 USD.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  hội kiến Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz. Ảnh: TTXVN

Quan hệ mẫu mực Việt Nam-Cuba không ngừng được củng cố

Theo TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng 19-9 (giờ địa phương), tại thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP