Hoa tết ở Đồng Nai tiêu thụ chậm

SGGPO
Thời điểm giáp tết, thị trường hoa tại Đồng Nai sức mua giảm dù với các loại hoa, cây kiểng tết với đủ chủng loại, hình dáng phong phú được bày bán bắt mắt khắp mọi nơi.

Tin liên quan

Hoa tết ở Đồng Nai tiêu thụ chậm

Ngày 9-2, phóng viên đã khảo sát tại 2 chợ hoa lớn nhất tại TP Biên Hòa là khu vực Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (phường Tân Phong) và công viên B5 (bên cạnh khu di tích Nhà lao Tân Hiệp thuộc phường Tân Tiến) để ghi nhận thực tế. Với diện tích rộng và gần trung tâm nên rất nhiều thương lái, chủ vựa hoa đã đem hàng về đây tham gia chợ hoa tết.

Tại các chợ này có rất nhiều giống hoa, hoa đào từ miền Bắc chuyển vào, lan từ Tây nguyên đưa xuống, đến hoa và cây kiểng ở miền Tây mang lên. Ngoài ra, còn có thêm các cây kiểng như: quất, bưởi, quýt và các loài hoa khác cũng được bày bán phong phú, có mức giá bán tăng khoảng 30% so với ngày thường và bằng so với cùng thời điểm tết năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên sức mua hoa tết năm nay rất chậm.

Hoa tết ở Đồng Nai tiêu thụ chậm ảnh 1 Mặc dù cận tết nhưng ở chợ hoa công viên B5, TP Biên Hòa rất ít người đến mua


Anh Võ Văn Dũng (ngụ xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai) một thương lái chuyên thu mua hoa, cây cảnh ở các tỉnh tây Nguyên đưa về Đồng Nai bán trong dịp tết cho biết những năm trước đây gia đình anh thường nhập khoảng 4 xe tải lớn các loại hoa như mai, cúc,... ở Đắc Lắc về Đồng Nai để bán tết nhưng năm nay gia đình anh chỉ nhập 2 xe tải hoa vì sợ ảnh hưởng hưởng của dịch bệnh không bán được.

Đây cũng là tâm lý chung của các tiểu thương buôn hoa tết năm nay, so với mọi năm thì năm nay ai cũng nhập hàng chỉ còn lại một nửa. Do vậy, tại 2 chợ hoa khu vực Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai và công viên B5 năm nay còn rất nhiều chỗ trống. Như tại chợ hoa công viên B5 nếu như trước đây ngoài diện tích trong chợ không còn một chỗ trống, các thương lái phải chưng hoa ra cả đường Nguyễn Ái Quốc và Dương Tử Giang để chưng hoa nhưng năm tình trạng này không còn.

Ông Nguyễn Đức Tiến (ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hoa) là chủ một vựa hoa tại chợ hoa công viên B5 cho biết gia đình ông chuyên nhập hoa tết từ các tỉnh miền Tây mang về Đồng Nai tiêu thụ vào các dịp tết. Những năm trước, trung bình mỗi năm gia đình ông nhập khoảng 1.000 cặp chậu bông cúc các loại hoa khác về bán. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh sợ không bán được nên nên gia đình ông tiến chỉ nhập khoảng 300 cặp về bán. Cũng theo ông Tiến năm nay sức mua giảm khoảng 50% so với các năm trước đây, giá hoa cũng giảm hơn 10% so năm trước.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng lúa hữu cơ mở ra hướng canh tác bền vững cho nông dân Quảng Trị

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, người dân và doanh nghiệp, mô hình sản xuất lúa hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của người dân HTX Kim Long (xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến sản xuất mang tính bền vững.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế