Hoa tết ở Đồng Nai tiêu thụ chậm

SGGPO
Thời điểm giáp tết, thị trường hoa tại Đồng Nai sức mua giảm dù với các loại hoa, cây kiểng tết với đủ chủng loại, hình dáng phong phú được bày bán bắt mắt khắp mọi nơi.

Tin liên quan

Hoa tết ở Đồng Nai tiêu thụ chậm

Ngày 9-2, phóng viên đã khảo sát tại 2 chợ hoa lớn nhất tại TP Biên Hòa là khu vực Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (phường Tân Phong) và công viên B5 (bên cạnh khu di tích Nhà lao Tân Hiệp thuộc phường Tân Tiến) để ghi nhận thực tế. Với diện tích rộng và gần trung tâm nên rất nhiều thương lái, chủ vựa hoa đã đem hàng về đây tham gia chợ hoa tết.

Tại các chợ này có rất nhiều giống hoa, hoa đào từ miền Bắc chuyển vào, lan từ Tây nguyên đưa xuống, đến hoa và cây kiểng ở miền Tây mang lên. Ngoài ra, còn có thêm các cây kiểng như: quất, bưởi, quýt và các loài hoa khác cũng được bày bán phong phú, có mức giá bán tăng khoảng 30% so với ngày thường và bằng so với cùng thời điểm tết năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên sức mua hoa tết năm nay rất chậm.

Hoa tết ở Đồng Nai tiêu thụ chậm ảnh 1 Mặc dù cận tết nhưng ở chợ hoa công viên B5, TP Biên Hòa rất ít người đến mua


Anh Võ Văn Dũng (ngụ xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai) một thương lái chuyên thu mua hoa, cây cảnh ở các tỉnh tây Nguyên đưa về Đồng Nai bán trong dịp tết cho biết những năm trước đây gia đình anh thường nhập khoảng 4 xe tải lớn các loại hoa như mai, cúc,... ở Đắc Lắc về Đồng Nai để bán tết nhưng năm nay gia đình anh chỉ nhập 2 xe tải hoa vì sợ ảnh hưởng hưởng của dịch bệnh không bán được.

Đây cũng là tâm lý chung của các tiểu thương buôn hoa tết năm nay, so với mọi năm thì năm nay ai cũng nhập hàng chỉ còn lại một nửa. Do vậy, tại 2 chợ hoa khu vực Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai và công viên B5 năm nay còn rất nhiều chỗ trống. Như tại chợ hoa công viên B5 nếu như trước đây ngoài diện tích trong chợ không còn một chỗ trống, các thương lái phải chưng hoa ra cả đường Nguyễn Ái Quốc và Dương Tử Giang để chưng hoa nhưng năm tình trạng này không còn.

Ông Nguyễn Đức Tiến (ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hoa) là chủ một vựa hoa tại chợ hoa công viên B5 cho biết gia đình ông chuyên nhập hoa tết từ các tỉnh miền Tây mang về Đồng Nai tiêu thụ vào các dịp tết. Những năm trước, trung bình mỗi năm gia đình ông nhập khoảng 1.000 cặp chậu bông cúc các loại hoa khác về bán. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh sợ không bán được nên nên gia đình ông tiến chỉ nhập khoảng 300 cặp về bán. Cũng theo ông Tiến năm nay sức mua giảm khoảng 50% so với các năm trước đây, giá hoa cũng giảm hơn 10% so năm trước.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xăng 95 tăng vượt 18.000 đồng/lít

Xăng 95 tăng vượt 18.000 đồng/lít

Kể từ 15 giờ chiều nay 25-2, giá xăng RON 95 đã được điều chỉnh lên mức trên 18.000 đồng/lít, còn xăng E5 RON 92 lên mức trên 17.000 đồng/lít theo quyết định của Liên bộ Tài chính - Công thương. 

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế