Hoàn chỉnh quy hoạch 1/500 Công viên Bến cảng Bạch Đằng

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) hoàn chỉnh nhanh đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên Bến Cảng Bạch Đằng.

Theo đó, TP lưu ý quy hoạch công viên này phải được thiết kế hài hòa, đối xứng với Quảng trường Trung tâm (thuộc Khu Đô thị Thủ Thiêm) bên kia bờ sông và hài hòa với các công trình, cảnh quan trong khu vực. Công trình điểm nhấn trong khu vực là Tượng đài Bác Hồ.

Trước mắt, TP yêu cầu Sở QH-KT xác lập lại các vị trí đón trả khách du lịch bằng phương tiện thủy dọc Bến Bạch Đằng và quy hoạch các bến neo, đậu của các phương tiện này, đảm bảo vệ sinh, an ninh, trật tự và an toàn tối đa cho du khách, trình UBND TP trước ngày 30-9-2015; đồng thời không bố trí cảng tàu khách ở khu vực này.

Đa Thiện

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Khách sạn Rex hưởng ứng tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng Công ty Saigontourist

Ngày 25-1-2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Tổng Công ty Saigontourist tổ chức phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Hành động hiến máu là việc làm tích cực hưởng ứng theo tinh thần “Giọt máu cho đi, tình người ở lại” - một thông điệp ý nghĩa đã lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian qua.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.