Hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 1: Thí sinh vui vì đề Ngoại ngữ dễ thở ​

SGGPO
Theo ý kiến của nhiều thí sinh Hà Nội, đề thi ngoại ngữ dễ thở, các em chỉ cần khoảng 20-30 phút để hoàn thành bài thi.

Tin liên quan

Thí sinh cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đọt 1, chiều 8-7-2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Thí sinh cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đọt 1, chiều 8-7-2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Chiều 8-7, thí sinh cả nước đã thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 1.

Thời gian làm bài môn Ngoại ngữ là 60 phút với 100% câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Số lượng thí sinh thi Tiếng Anh chiếm đa số. Năm nay, lần đầu tiên tiếng Hàn được đưa vào danh sách các môn ngoại ngữ cho thí sinh lựa chọn thi tốt nghiệp THPT.

Với môn thi ngoại ngữ, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1 đã kết thúc.

Hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 1: Thí sinh vui vì đề Ngoại ngữ dễ thở  ​ ảnh 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1 đã kết thúc với môn thi Ngoại ngữ. Ảnh: QUANG PHÚC

Theo ý kiến của nhiều thí sinh Hà Nội, đề thi ngoại ngữ dễ thở, các em chỉ cần khoảng 20-30 phút để hoàn thành bài thi.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 10-7, Hội đồng thi các tỉnh thành sẽ tổ chức công tác chấm thi, dự kiến công việc này sẽ kết thúc vào ngày 17-7 để công bố kết quả thi cho thí sinh vào khoảng ngày 26-7.

Bộ GD-ĐT cho biết, chấm thi với hình thức làm phách 2 vòng độc lập. Bên cạnh đó, bộ sẽ đối sánh điểm giữa kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả học tập của thí sinh, nhằm đánh giá đúng chất lượng giáo dục phổ thông, tính trung thực trong tổ chức kỳ thi của địa phương.

Đối với những thí sinh thi đợt 2, căn cứ vào tình hình thực tế, địa phương đề xuất phương án, thời điểm tổ chức thi đợt 2, đảm bảo phù hợp với thực tiễn khách quan và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Trên cơ sở đó, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định ngày thi đợt 2.

Năm nay, cả nước có hơn 1.021.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm trước khoảng 100.000 thí sinh. Trong đó, số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55% và xét tuyển bằng hình thức khác chiếm 45%.

Hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 1: Thí sinh vui vì đề Ngoại ngữ dễ thở  ​ ảnh 2 Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1. Ảnh: QUANG PHÚC

17 giờ chiều nay 8-7, Bộ GD-ĐT họp báo công về về tình hình kỳ thi.

Đáng chú ý, chiều tối ngày 7-7, mạng xã hội thông tin về việc đề Toán bị lộ ra ngoài khi chưa hết thời gian làm bài.

Cụ thể, khi thí sinh vẫn đang thi môn Toán, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng ảnh chụp đề thi nhờ cộng đồng mạng giải giúp. Hình ảnh này ngay khi phát tán đã khiến dư luận xôn xao, nghi đề thi bị lộ, có thể dẫn đến gian lận thi cử. Khi có thông tin này, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết khi nắm thông tin, Ban Chỉ đạo thi Quốc gia về thi đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ. Ban Chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể về vụ việc này sau khi có kết quả điều tra.

Thực tế, trong các kỳ thi luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng. Tuy nhiên, vụ việc lần này ra sao phải chờ kết quả điều tra. Dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ thông tin về sự việc này tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra chiều nay.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục