Hoàn thành hơn 40% khối lượng thi công tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

SGGPO

Sau gần 19 triệu giờ lao động an toàn trên công trường, tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã đạt khoảng 42% tiến độ tổng thể và đang hướng đến mục tiêu hoàn thành, đưa vào khai thác vào cuối năm 2020.

Thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Chiều 12-9, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (13-9-2007 -  13-9-2017). Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và đại diện lãnh đạo các sở ngành TP, các nhà tài trợ nước ngoài đã tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang thay mặt lãnh đạo TPHCM chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM các thời kỳ đã có bước trưởng thành vượt bậc trong 10 năm qua. Từ những ngày đầu cách nay 10 năm, với sự tư vấn của các chuyên gia Nhật Bản, hệ thống quy hoạch TP đã được phê duyệt, tuyến đường sắt đô thị số 1 từng ngày được hoàn thành từng hạng mục của công trình. Điều này thể hiện sự đoàn kết hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản. Để vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách trong 10 năm qua, đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, góp phần làm nên diện mạo một tuyến đường sắt đô thị hiện đại hôm nay.
Hoàn thành hơn 40% khối lượng thi công tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên ảnh 1 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang trao bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm qua

Ông Hoàng Như Cương, Phó Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM phát biểu ôn lại chặng đường 10 năm với những dấu mốc quan trọng tạo nên của những tuyến đường sắt đô thị hiện đại giữa lòng TP.

Theo ông Hoàng Như Cương, đến nay, sau gần 19 triệu giờ lao động an toàn trên công trường, tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã đạt khoảng 42% tiến độ tổng thể và đang hướng đến mục tiêu hoàn thành, đưa vào khai thác vào cuối năm 2020.

Hoàn thành hơn 40% khối lượng thi công tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên ảnh 2
Hoàn thành hơn 40% khối lượng thi công tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên ảnh 3 Các công nhân đang thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Đối với tuyến đường sắt đô thị số 2, giai đoạn 1 (Bến Thành - Tham Lương), hiện đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ điều chỉnh dự án và thực hiện thủ tục gia hạn hiệp định vay, chuẩn bị hồ sơ mời thầu cho các gói thầu, đấu thầu gói thầu cơ điện. Ở dự án này đã khởi công gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng tại Depot Tham Lương (quận 12) với khối lượng đạt 99%.

Tại tuyến đường sắt đô thị số 5, giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn), các thủ tục đầu tư, mời gọi đầu tư cũng đang được triển khai khẩn trương theo tiến độ đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đề nghị Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP cần sơ kết, đánh giá kết quả triển khai các dự án để rút ra bài học kinh nghiệm thực hiện tiếp các bước còn lại của các dự án; tập trung đưa cán bộ đi đào tạo nghiệp vụ quản lý, vận hành các tuyến metro, để đáp ứng với yêu cầu phát triển mạng lưới giao thông đường sắt nội đô trong tương lai và quản lý tiết kiệm đồng vốn đầu tư các dự án.

Dịp này, UBND TPHCM đã tặng cờ truyền thống cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 10 năm và tặng bằng khen cho 6 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm qua.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Sự kiện & Bình luận

FDI - Gìn giữ và thu hút mới

Theo số liệu vừa được Bộ KH-ĐT công bố, tính đến ngày 20-9, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020.