Năm học 2008 – 2009, TPHCM

Hoàn thành phổ cập giáo dục bậc trung học

* 1.286 giáo viên các cấp bỏ việc
* Bảo đảm an toàn cho trẻ trong các cơ sở mầm non

(SGGP). – Ngày 11-8, phát biểu tại hội nghị tổng kết năm học 2007 – 2008 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2008 – 2009 của ngành GD-ĐT TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị Sở GD-ĐT trong năm học 2008 - 2009 phối hợp với các sở, ngành có kế hoạch củng cố, xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thể dục đủ về số lượng và có chất lượng cao hơn; đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong trường học.

Tiếp tục đầu tư, xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng trường mầm non, phổ thông nhằm hạn chế tối đa trường hợp học trái tuyến, giảm sĩ số để nâng cao chất lượng học tập. Năm học 2007 – 2008, TPHCM có 1.286 giáo viên các cấp bỏ việc, vì vậy trong năm học này ngành GD-ĐT cần cải thiện và chăm lo đời sống giáo viên, công nhân viên, đặc biệt là giáo viên phụ trách bán trú, giáo viên vùng ven, ngoại thành.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu còn băn khoăn về việc xây dựng cơ sở vật chất trường lớp còn chậm, chưa giải quyết tốt những khó khăn về học phí, cải thiện đời sống giáo viên trong bối cảnh giá cả tăng cao. Với việc chương trình phân ban còn khá nặng, các đại biểu đề nghị phòng chuyên môn và Hội đồng bộ môn nghiên cứu chương trình Bộ GD-ĐT để có hướng dẫn thống nhất chi tiết nội dung giảng dạy.

Trong năm học 2008 – 2009, ngành GD-ĐT đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường giám sát việc thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc, bảo đảm an toàn cho trẻ trong các cơ sở mầm non, nhất là các trường MN ngoài công lập; đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực. Ngoài ra, ngành cũng sẽ hoàn thành phổ cập giáo dục trung học, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế… 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục