Vissan

Hoàn thành sớm kế hoạch cung ứng thị trường Tết

Kế hoạch doanh thu tháng phục vụ Tết Bính Tuất 2006 của Công ty Việt Nam Kỹ nghệ súc sản – Vissan là 238 tỷ đồng, trong đó có 2.480 tấn thực phẩm chế biến các loại cùng 10.000 con heo dự trữ giết mổ cung ứng thịt tươi cho nhu cầu thị trường 5 ngày cận Tết hiện đã thực hiện gần như 100% (tính đến ngày 11-1).

Dây chuyền giết mổ heo tại Vissan.

“Sản lượng, nguồn hàng dự trữ hoàn tất, vấn đề hiện nay chỉ còn là phân phối”, ông Văn Đức Mười, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh của Vissan, nhận định.

Ông cho biết thêm: trong 10 ngày giáp Tết, Vissan được phép huy động lực lượng - gồm 21 xe tải nhẹ - chạy trong thành phố 24/24 để chuyển hàng, kịp thời cung cấp cho hệ thống các siêu thị Co-opMart và Metro Cash&Carry đúng như hợp đồng đã ký kết. Đồng thời, mạng lưới 28 cửa hàng bán lẻ giới thiệu sản phẩm của Vissan cũng bảo đảm đủ thịt tươi cũng như thực phẩm chế biến cung cấp cho nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng trong những ngày giáp Tết.

Ngày 14-1 tới đây, Ban Giám đốc Vissan còn có cuộc họp với các nhà phân phối bàn về việc trang bị các phương tiện dự trữ, đảm bảo được chất lượng hàng, nhất là các loại thực phẩm tươi sống. Bên cạnh những mặt hàng truyền thống phục vụ Tết được tiêu thụ mạnh trong nhiều năm qua như giò chả, lạp xưởng, xúc xích tiệt trùng, chả giò, nem nướng, thịt xông khói…, năm nay, Vissan còn tung vào thị trường Tết một số loại thực phẩm chế biến mới như xúc xích bổ sung DHA, dồi, xúc xích công nghệ Đức,…

Không chỉ tham gia thị trường Tết với lượng hàng tăng cao so cùng kỳ những năm trước, Công ty Vissan còn góp phần bình ổn thị trường với giá bán không tăng. Ông Bùi Duy Đức, Giám đốc Công ty Vissan, thông báo: mặc dù giá heo hơi tăng 20% và có lúc tăng đến 40%, giá nhiều mặt hàng thực phẩm chế biến của Vissan lại giảm so với Tết năm ngoái như lạp xưởng Mai Quế lộ (giảm 3.000 đồng/kg); giò lụa Mai vàng (giảm 10.000 đồng/kg). Đó là do công ty được sự hỗ trợ vốn của UBND TPHCM và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, đã chuẩn bị khá sớm nguồn nguyên liệu và chủ động trong sản xuất.

Không chỉ về trước 10 ngày kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2005 và đạt 104% các chỉ tiêu doanh số, lợi nhuận, có thể nói, Công ty Vissan còn hoàn thành sớm kế hoạch phục vụ Tết đến hơn 2 tuần.

ĐÀM THANH 

Các tin, bài viết khác