Hoàn thành toàn bộ dự án đường kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè trước ngày 2-9

(SGGPO).- Ngày 2-2, tại công trình xây dựng nâng cấp, mở rộng đường Trường Sa, Hoàng Sa (đoạn từ cầu Lê Văn Sỹ đến đường Nguyễn Hữu Cảnh) giai đoạn hai, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu đơn vị thi công và chủ đầu tư đảm bảo tiến độ thi công để đưa công trình vào sử dụng trước ngày 2-9.

Ông Lê Quyết Thắng, Giám đốc Khu quản lý đô thị số 1 cho biết, trong giai đoạn này, đường Trường Sa, Hoàng Sa có tổng chiều dài trên 10km sẽ được mở rộng thêm thành 9m, vỉa hè bên phía nhà dân rộng khoảng 4m, vỉa hè phía bờ kênh (rộng khoảng 1,5m) và phần đất phía bờ kênh để trồng cỏ, cây kiểng, cây xanh và hệ thống chiếu sáng.

Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực giao thông cho mạng lưới giao thông của khu vực và cải thiện cảnh quan đô thị dọc hai bờ kênh. Dự án có tổng đầu tư trên 407 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Hữu Tín nhấn mạnh, đây là hạng mục cuối cùng của dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè (hiện dự án Vệ sinh Môi trường thành phố, lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã hoàn thành trên 90% khối lượng và đến ngày 30-4 sẽ cơ bản hoàn tất) vì thế các đơn vị thi công phải đảm bảo tiến độ và hoàn thành toàn bộ dự án truớc ngày 2-9. Các địa phương có kế hoạch giữ gìn trật tự mỹ quan hai bên đuờng cũng như dưới lòng kênh, nhằm bảo đảm sau khi dự án hoàn thành thì đây sẽ là tuyến kênh sạch, đẹp của thành phố.

 Quốc Hùng
 

Các tin, bài viết khác