Thăm và chúc Tết báo SGGP, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Minh Triết

Hoàn thiện các phương án xây dựng SGGP thành tập đoàn báo chí mạnh

 (SGGPO).-Nhân dịp đón Xuân Ất Dậu, tối 8-2 (tức 30 Tết), đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM gồm các đồng chí : Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải; Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo; Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Thành ủy Phan Xuân Biên; các phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Đua và Nguyễn Hữu Tín; Giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin Trương Ngọc Thủy; Chánh Văn phòng UBND TP Trương Văn Lắm đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy, Ban Biên tập,  phóng viên, CBCNV báo Sài Gòn Giải Phóng.

Đoàn Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đến thăm và chúc Tết BBT báo SGGP trước giờ đón giao thừa xuân Ất Dậu.   Ảnh: Thái Bằng

rong không khí ấm áp mừng Đảng, mừng xuân mới, đồng chí Dương Trọng Dật, Tổng Biên tập báo SGGP vui mừng báo cáo với lãnh đạo thành phố một số thành tích đạt được năm 2004, trong đó, nổi bật là báo SGGP tiếp tục giữ vững định hướng tuyên truyền và tôn chỉ mục đích của tờ báo Đảng; thông tin kịp thời những vấn đề bức xúc của người dân; nâng dần số lượng phát hành báo; củng cố tổ chức bộ máy, nhân sự, đặc biệt là đã chú trọng công tác đào tạo cán bộ trẻ, phát triển Đảng.

Đáp ứng nhu cầu phát triển, năm 2005, báo SGGP sẽ ra mặt độc giả thêm một số ấn phẩm, tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức trình bày mặt báo; mở rộng diện phát hành tới nhiều đối tượng; thực hiện các dự án lớn…

Thay mặt Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Minh Triết biểu dương cố gắng của tập thể CBCNV báo SGGP trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống.

Đồng chí nói: “Hàng ngày tôi đọc báo SGGP đều đặn và thấy rằng gần đây, báo SGGP có rất nhiều tiến bộ, thông tin nhanh, kịp thời và chính xác. Việc tăng số lượng phát hành có ý nghĩa chính trị rất quan trọng, bởi cứ thêm một người dân đọc báo SGGP là có thêm một người giác ngộ lý tưởng cách mạng”.

Sau khi phân tích nguyên nhân, bài học của năm 2004, đồng chí nhấn mạnh : “ Một nguyên nhân cơ bản dẫn đến thành công là các đồng chí đã xây dựng tốt mối đoàn kết trong Đảng ủy, Ban biên tập và nội bộ cơ quan, từ đó tạo sự nhất trí cao trong nhận thức cũng như trong hành động”.

Bên cạnh đó, đồng chí nhận xét : việc mạnh dạn đề bạt và chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ, phát triển thêm nhiều đảng viên mới, đó là những tín hiệu vui cho năm 2005, hứa hẹn đạt nhiều thành tích cao. Nói về phương hướng phát triển những năm sắp tới, Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết chỉ đạo báo SGGP cần hoàn thiện cụ thể các phương án xây dựng tập đoàn báo chí mạnh, trong đó có cả việc hợp tác làm ăn kinh tế, để trình phương án cho Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, cho ý kiến chỉ đạo. Nếu cần thiết, Thành ủy TPHCM sẽ họp và sẽ có nghị quyết chuyên đề về báo SGGP.


Tuấn Sơn

 

Các tin, bài viết khác