Hoàn thiện chính sách hoạt động KH-CN trong trường đại học

SGGP
Bộ GD-ĐT vừa chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Nghị định quy định về hoạt động khoa học và công nghệ (KH-CN) trong cơ sở giáo dục đại học (ĐH).

Nghị định nhằm hướng dẫn chi tiết Điều 39, 40, 41 Luật Giáo dục ĐH 2012 và Điều 42 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH, quy định về hoạt động KH-CN trong trường ĐH công lập và tư thục.

Tại cuộc họp, các chuyên gia tập trung thảo luận các giải pháp, cơ chế chuyển giao đạt hiệu quả. Bao gồm: Khuyến khích thực hiện phương thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng khi thực hiện nhiệm vụ KH-CN các cấp; khuyến khích sử dụng nguồn kinh phí ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện các nhiệm vụ KH-CN; khuyến khích khai thác tài sản trí tuệ, phân chia lợi ích khi chuyển giao kết quả nghiên cứu với doanh nghiệp, góp vốn vào doanh nghiệp bằng tài sản trí tuệ.

Các chuyên gia cũng trao đổi về việc thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh việc thành lập doanh nghiệp KH-CN trong trường ĐH, khuyến khích hợp tác về KH-CN giữa nhà trường và doanh nghiệp, làm sao để doanh nghiệp đặt hàng, tài trợ kinh phí cho hoạt động KH-CN trong trường ĐH, cũng như hoạt động chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />