Hoạt động mừng năm Thủ đô văn hóa châu Âu

SGGP
Trong tháng này, 2 thành phố châu Âu là Valetta, thủ đô quốc đảo Malta và Leeuwarden của Hà Lan đã bắt đầu các hoạt động đánh dấu năm Thủ đô Văn hóa của châu Âu.

Hoạt động mừng năm Thủ đô văn hóa châu Âu

Tại Valetta, các sự kiện được lấy cảm hứng từ các lễ hội truyền thống của Malta với sự pha trộn các nét văn hóa từ hai bờ Địa Trung Hải. 

Vào tuần cuối tháng 1, thành phố Leeuwarden thuộc bang Friseland của Hà Lan (ảnh) sẽ khởi động chương trình hoạt động với tinh thần thúc đẩy giao lưu giữa các cộng đồng tại bang Friseland và châu Âu. 

Xuyên suốt chương trình sẽ có khoảng 800 dự án hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao. 

Hai Thủ đô Văn hóa của châu Âu năm 2019 sẽ là Matera (Nam Italy) và Plovdiv (Bulgaria). 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.