Hoạt động từ thiện

- 500 người dân ở xã An Vĩnh (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) vừa được đoàn y, bác sĩ Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an), Đoàn TNCSHCM lực lượng cảnh sát PCCC TPHCM và Hội Chữ thập đỏ quận 3, đến thăm, tặng quà, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí. (DUY PHƯƠNG)

- 20 trẻ em nghèo ở Bạc Liêu vừa được Quỹ Bảo trợ trẻ em Sở LĐTB-XH tỉnh tổ chức đưa lên Bệnh viện tim Tâm Đức để khám sàng lọc bệnh tim, các trường hợp bệnh nặng can thiệp sớm sẽ được chỉ định mổ miễn phí. (LÊ BAN)

- 5 nhà Mái ấm Công đoàn mới xây từ đầu năm 2015 đã được Liên đoàn Lao động TP Huế trao tặng 5 gia đình đoàn viên nghèo, trong đó có giáo viên Nguyễn Thị Bách Hương, Trường Mầm non Phú Cát. (THU LAN) 

- Các cấp Đoàn và Đội ở Trà Vinh đã có nhiều sáng kiến mở rộng các phong trào vận động giúp học sinh và sinh viên nghèo vượt khó hiếu học, như: Thắp sáng ước mơ, Vì bạn nghèo hiếu học, Nuôi heo đất vì bạn nghèo, Xe đạp giúp bạn đến trường… chung góp hàng trăm triệu đồng. (HUY HIẾU)

- 2 cầu bê tông và 1 nhà tình thương xây mới vừa được Chi hội Thiện Nhân tại TPHCM trao tặng người dân tại xã Hòa Lộc và xã Phước Mỹ Trung (Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) với tổng chi phí khoảng 300 triệu đồng do gia đình NSND Lý Huỳnh và Công ty TNHH Nhân Thăng cùng các nhà hảo tâm tại TPHCM chung giúp. Dịp này, đoàn y, bác sĩ của chi hội cũng tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí hơn 400 người dân. (BÌNH QUANG)

- 2 gia đình nghèo dân tộc Bahnar là A Vinh và A Hoàng (ở làng Tea Reang, xã Đăk Kôi, Kon Rẫy, Kon Tum) vừa nhận 2 con bò giống sinh sản (15 triệu đồng/con) do Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) giúp. (TRẦN LUYÊN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.