Học bổng Hubert Humphrey năm 2008 - 2009

Đây là học bổng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề nghiệp và có nguyện vọng phục vụ cộng đồng.  Học viên tham gia chương trình sẽ học tập, nghiên cứu trong 1 năm tại một trường đại học (ĐH) ở Hoa Kỳ (nhưng không được cấp bằng).

Đối tượng: Học bổng ưu tiên cho ứng viên thuộc các lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp/ Kinh tế nông nghiệp, Truyền thông và Báo chí, Phát triển kinh tế, Quy hoạch và Quản lý giáo dục, Ngân hàng và Tài chính, Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS, Quản lý Nguồn nhân lực, Luật và quyền con người, Quản lý môi trường và tài nguyên, Y tế công cộng, Hành chính công và Chính sách công cộng, Giảng dạy tiếng Anh (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình), Chính sách và Quản lý công nghệ, Chống mua bán phụ nữ & trẻ em, Quy hoạch đô thị. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn phối hợp với Học viện Quốc gia về ma túy (NIDA) tài trợ các suất học bổng trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị nghiện ma túy. 

Tiêu chuẩn dự tuyển: Ứng viên từ 28 - 45 tuổi; có ít nhất 5 năm công tác (tính đến tháng 8-2008) phù hợp với lĩnh vực muốn theo học; có nguyện vọng phục vụ cộng đồng; có ít nhất một bằng đại học chính quy hệ 4 năm; viết và nói thành thạo tiếng Anh, (điểm TOEFL thấp nhất là 525 - thi trên giấy; và 71 - thi trên Internet - do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức).

Học bổng không dành cho những người mới tốt nghiệp ĐH, các giảng viên ĐH không ở cương vị quản lý, hoặc những người đã theo học sau ĐH ở Hoa Kỳ từ 1 năm trở lên trong vòng 7 năm hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm (tính đến tháng 8-2008).

Hạn chót nộp hồ sơ dự tuyển: 1-8-2007. Hồ sơ từ Quảng Trị trở ra gửi đến: Phòng Văn hóa - Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, 7 Láng Hạ, Hà Nội. Từ Thừa Thiên- Huế trở vào, gửi đến: Phòng Văn hóa-Thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, lầu 9, toà nhà Saigon Center, 65 Lê Lợi, quận 1, TPHCM.

Có thể biết thêm thông tin trên các trang Web:
http://www.iie.org/pgms/hhh http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/humphrey0708.html
http://vietnam.usembassy.gov/hhhfellowship.html
http://hochiminh.usconsulate.gov.

K.O.

Các tin, bài viết khác

" />