Triển khai đại trà phân ban lớp 10

Học sinh chỉ mua SGK khi đã được xếp lớp

Để chuẩn bị cho việc triển khai đại trà chương trình phân ban mới trong năm học 2006 – 2007, Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 10.

Cụ thể, các loại sách giáo khoa và tài liệu dùng cho lớp 10 gồm 3 loại: (1) SGK biên soạn theo Chương trình chuẩn của 11 môn học; (2) SGK biên soạn theo Chương trình nâng cao của 8 môn phân hóa, cũng gồm 2 loại: SGK biên soạn theo chương trình chuẩn và SGK biên soạn theo chương trình nâng cao; (3) Tài liệu chủ đề tự chọn nâng cao của 8 môn phân hóa. Bộ GD-ĐT lưu ý, học sinh chỉ mua SGK sau khi được các trường THPT sắp xếp vào các lớp với hình thức học tập phân hóa cụ thể, đã biết được những môn học nào dùng SGK chương trình chuẩn và những môn học nào dùng SGK nâng cao.

Cụ thể, năm học 2006-2007, học sinh lớp 10 Ban Khoa học tự nhiên sẽ dùng SGK nâng cao của 4 môn: Toán (Đại số và Hình học), Vật lý, Hóa học, Sinh học; các môn học còn lại dùng SGK chương trình chuẩn; Ban Khoa học xã hội và Nhân văn dùng SGK nâng cao của 4 môn: Ngữ văn (2 tập), Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ; các môn học còn lại dùng SGK chương trình chuẩn.

Riêng Ban Cơ bản có 2 hình thức học tập phân hóa: dùng SGK nâng cao của 1 đến 3 môn trong số 8 môn phân hóa, các môn còn lại dùng SGK chương trình chuẩn; dùng SGK chương trình chuẩn của tất cả các môn học và tài liệu chủ đề tự chọn nâng cao của một số môn trong 8 môn phân hóa.

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.