Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học từ ngày 12-10 để phòng chống bão lũ

SGGPO

Trưa 11-10, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các đơn vị, trường học về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học do mưa lớn, ảnh hưởng của bão số 6.

Ngập cục bộ tuyến đường Hùng Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Ngập cục bộ tuyến đường Hùng Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Trước tình hình mưa lớn ở Đà Nẵng có diễn biến phức tạp, có khả năng kéo dài, sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 12-10 cho đến khi có thông báo mới. 

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường lớp khắc phục hậu quả do ảnh hưởng mưa lũ gây ra ngay khi nước rút để chuẩn bị cho học sinh đi học lại và báo cáo tình hình thiệt hại nếu có.

Theo dự báo của Đài khí tưởng thuỷ văn khu vực Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của bão số 6, từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rất to, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, độ cao sóng 4 đến 6m, biển động mạnh.

Tính đến 9 giờ 30 phút ngày 11-10, mực nước trên sông Vu Gia đang xuống chậm, các sông thuộc TP Đà Nẵng đang dao động ở mức dưới báo động (BĐ) 2. Mực nước lúc 7 giờ ngày 11-10 trên một số sông như sau: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa 8,60m, dưới BĐ3 0,40m; sông Cẩm Lệ tại Cẩm Lệ 1,95m, dưới BĐ2 0,05m.

Trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia, các sông thuộc Đà Nẵng có khả năng lên trở lại. Mực nước trên các sông có khả năng như sau: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa 9,50m, trên BĐ3 0,50m; sông Cẩm Lệ tại Cẩm Lệ 2,10m, trên BĐ2 0,10m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt là huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu; ngập lụt khu vực ven sông và vùng trũng thấp khu vực huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng từng bước xây dựng đô thị thông minh

Đà Nẵng từng bước xây dựng đô thị thông minh

Để nâng cao chất lượng theo dõi, xử lý vi phạm giao thông, chính quyền Đà Nẵng tiếp tục triển khai dự án lắp đặt camera phủ sóng tất cả các tuyến đường tại ngã ba, ngã tư, góc giao lộ trên toàn thành phố.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng