Học sinh hư phải… chuyển trường?

Ngắm từng đoàn học sinh bước vào cổng Trường Trần Khai Nguyên (TKN), quận 5, TPHCM, lòng tôi chợt buồn khi nghĩ về chuyện của đứa con mình. Năm ngoái con tôi là học sinh TKN, vì cháu nghe theo đám bạn bè tham gia đánh nhau mà bị công an bắt giam, sau đó do xét thấy cháu không gây hậu quả nghiêm trọng nên cháu được thả.

Mừng vì con được tha, tôi dẫn cháu đến Trường TKN xin lỗi thầy cô và mong thầy cô cho cháu học tiếp để có cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Thế nhưng, cô hiệu phó nhà trường lại đưa ra những lý do… “tế nhị” và đề nghị tôi nên chuyển trường cho cháu. Tuy rất thất vọng nhưng tôi đành xin cho con chuyển sang trường khác. Nay con tôi đã có nhiều tiến bộ đáng mừng.

Thỉnh thoảng cháu vẫn nhắc đến thầy cô đã dạy cháu 2 năm ở Trường TKN. Dù không có ý bênh con, nhưng tôi vẫn không khỏi thắc mắc: tại sao hễ học sinh đánh nhau là phải chuyển trường? Nếu trường nào cũng làm như vậy thì trách nhiệm giáo dục học sinh của nhà trường ở đâu? Đáng lẽ thầy cô trong trường nên có tấm lòng bao dung hơn với học sinh lỡ vi phạm lần đầu thì mới đúng đạo lý “đánh kẻ chạy đi chứ ai nỡ đâu đánh người chạy lại” như ông bà ta đã dạy chứ.

Trọng Nhân (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường. 

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.