Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 hoãn lần 3 vì Covid-19

SGGPO
Ngày 27-7, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đã ký văn bản quyết định hoãn tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam- VITM Hà Nội 2020 do diễn biến mới và bất thường của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 hoãn lần 3 vì Covid-19

Đây là lần thứ 3 VITM Hà Nội 2020 bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, VITM Hà Nội 2020 có chủ đề “Di sản- Nguồn lực của du lịch Việt Nam” dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 4-4. Sau đó lùi thời gian tổ chức sang từ ngày 14 đến 17-5. Lần thứ 2, VITM Hà Nội 2020 được lùi thời gian tổ chức sang từ ngày 12 đến 15-8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, với chủ đề "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai".

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam, được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức thường niên.

Trong những ngày qua, theo phản ánh từ các doanh nghiệp du lịch thì hiện tượng hủy tour diễn ra khá nhiều không riêng Đà Nẵng. Nhiều du khách trong trạng thái quay lại thời kỳ phòng dịch cao nhất. Phía doanh nghiệp lữ hành đã lên kịch bản chuyển hướng đến một số điểm du lịch khác thay vì đến Huế. Tuy nhiên, tâm lý e ngại của du khách đã xuất hiện dẫn đến việc nhiều tour khác cũng đã bị hủy bỏ.

Ông Hoàng Nhân Chính, Thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch cho hay: Thời điểm này, người dân và doanh nghiệp cần bình tĩnh, phải chấp hành nghiêm chỉ đạo về khoanh vùng dập dịch, không thể vì mục tiêu du lịch mà bất chấp. Theo chuyên gia du lịch này thì tour du lịch ở các khu vực còn lại nếu chưa có vấn đề gì vẫn có thể diễn ra bình thường. Chỉ có điều ngành du lịch nên khởi động quy trình phòng, chống dịch một cách nghiêm túc nhất. Cụ thể, các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp phải thực hiện các bước như cung cấp đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt. Du khách đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Theo khảo sát của Hội đồng tư vấn du lịch, sau thời gian giãn cách xã hội, dù du khách thấy phiền hà hơn một chút về thủ tục phòng dịch nhưng họ vẫn đặt an toàn lên hàng đầu khi du lịch.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. Mặc dù chưa thể xác nhận thị trường đã thoát khỏi xu hướng giảm giá (down trend) hay chưa, nhưng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại sau một thời gian mất niềm tin vào thị trường.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế