Hội đồng Giám hộ Iran: Không có sai phạm trong cuộc bầu cử tổng thống

Ngày 23-6, đài truyền hình Iran "Press TV" đưa tin Hội đồng Giám hộ nước này đã một lần nữa bác bỏ mọi yêu cầu hủy bỏ kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ngày 12-6 theo như đòi hỏi của của hai ứng cử viên thất cử là Mehdi Karoubi và Mirhossein Mousavi.

"Press TV" nêu rõ: "Hội đồng Giám hộ Iran bác bỏ mọi yêu cầu hủy bỏ kết quả của cuộc bầu cử ngày 12-6, đồng thời tuyên bố không có sai phạm lớn nào trong cuộc bầu cử này".

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi một trong những ứng cử viên thất cử là Giáo sỹ ủng hộ cải cách Mehdi Karoubi lặp lại kêu gọi Hội đồng Giám hộ hủy bỏ kết quả bầu cử giúp Tổng thống theo đường lối cứng rắn Mahmoud Ahmadinejad giành thắng lợi.

Trong khi đó, Cựu Thủ tướng chủ trương ôn hòa Mirhossein Mousavi, đối thủ chính của ông Ahmadinejad trong cuộc bầu cử này, cũng kêu gọi hủy kết quả cuộc bầu cử vì đã có "những sai phạm".

B.T.V. theo Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.