Hội đồng Giám hộ Iran: Không có sai phạm trong cuộc bầu cử tổng thống

Ngày 23-6, đài truyền hình Iran "Press TV" đưa tin Hội đồng Giám hộ nước này đã một lần nữa bác bỏ mọi yêu cầu hủy bỏ kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ngày 12-6 theo như đòi hỏi của của hai ứng cử viên thất cử là Mehdi Karoubi và Mirhossein Mousavi.

"Press TV" nêu rõ: "Hội đồng Giám hộ Iran bác bỏ mọi yêu cầu hủy bỏ kết quả của cuộc bầu cử ngày 12-6, đồng thời tuyên bố không có sai phạm lớn nào trong cuộc bầu cử này".

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi một trong những ứng cử viên thất cử là Giáo sỹ ủng hộ cải cách Mehdi Karoubi lặp lại kêu gọi Hội đồng Giám hộ hủy bỏ kết quả bầu cử giúp Tổng thống theo đường lối cứng rắn Mahmoud Ahmadinejad giành thắng lợi.

Trong khi đó, Cựu Thủ tướng chủ trương ôn hòa Mirhossein Mousavi, đối thủ chính của ông Ahmadinejad trong cuộc bầu cử này, cũng kêu gọi hủy kết quả cuộc bầu cử vì đã có "những sai phạm".

B.T.V. theo Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.