Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm hành vi chồng đánh vợ dã man

SGGPO
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa lên tiếng về các vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trong tuần qua, trong đó gần nhất là vụ người chồng và đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ tại Bắc Kạn và vụ một võ sư đánh đập dã man người vợ đang ôm con mới sinh tại Hà Nội.

Hình ảnh võ sư đánh vợ đang ôm con nhỏ tại Hà Nội

Hình ảnh võ sư đánh vợ đang ôm con nhỏ tại Hà Nội

Cơ quan đại diện bảo vệ quyền lợi của phụ nữ Việt Nam khẳng định, đây là hành vi vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của con người đã được quy định rõ trong Hiến pháp năm 2013; vi phạm pháp luật về Phòng chống bạo lực gia đình, luật Hôn nhân và gia đình, luật Bình đẳng giới. Ngay trong Bộ luật Hình sự năm 2015 cũng đã quy định về các tội liên quan đến cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc tội ngược đãi vợ, con với những hình phạt rất cụ thể.

Những hành vi này còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các giá trị truyền thống gia đình Việt Nam, một dạng bạo lực tinh thần đối với trẻ nhỏ. Hành động này đã vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại tới sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cực lực lên án các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em và đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực thi nghiêm túc các quy định pháp luật, có các biện pháp xử lý, chế tài phù hợp.

Với các vụ việc cụ thể ở Bắc Kạn và Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phân công cán bộ ở địa phương nắm bắt tình hình vụ việc, đến gặp gỡ, động viên, hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc, trên cơ sở bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Theo Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các vụ việc này diễn ra đúng vào thời điểm Quốc hội đang tiến hành giám sát tối cao chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em càng đòi hỏi các cấp, các ngành và mỗi gia đình phải quan tâm hơn nữa đến phòng chống xâm hại và bạo lực cả về thể chất và tinh thần đối với trẻ em.

Trước đó, một clip ghi lại hình ảnh người chồng đánh vợ dã man ngay trước mặt con nhỏ đã gây bức xúc trong dư luận. Vụ việc được xác minh xảy ra tại phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn. Liền sau đó, một clip ghi lại hình ảnh người chồng là võ sư đánh đấm vợ dã man khi đang bế con nhỏ mới 2 tháng tuổi được xác minh xảy ra tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />