Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 10: Tăng cường hiệu quả kết nối vì sự hội nhập khu vực

SGGP
Ngày 9-12, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 10 theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của lãnh đạo các nước thành viên và Tổng Thư ký ASEAN. 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 10. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 10. Ảnh: TTXVN

Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng đoàn đã tham dự hội nghị.

Tại hội nghị với chủ đề “Tăng cường hiệu quả kết nối vì sự hội nhập khu vực”, lãnh đạo các nước đã đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Tuyên bố chung của Hội nghị CLMV lần thứ 9 và Kế hoạch hành động CLMV 2019-2020, nhất là việc thực hiện cam kết tăng cường kết nối khu vực, cải thiện, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển hành lang kinh tế Đông - Tây, hành lang kinh tế phía Nam và đường cao tốc ASEAN, nâng cấp cơ sở hạ tầng cơ bản và xây dựng nguồn nhân lực có năng lực để quá trình hội nhập kinh tế không chỉ có kết quả mà còn có hiệu quả.

Cuộc họp đã thông qua Tuyên bố chung Hội nghị cấp cao CLMV lần thứ 10 và Chương trình ưu tiên của CLMV. Đây là những văn kiện cơ bản để xác định phương hướng hợp tác trong tương lai. Hội nghị cũng thông qua Chương trình phát triển các nước CLMV. Đây là kế hoạch chiến lược tổng thể nhằm thúc đẩy các nước CLMV trở thành trung tâm kinh tế hiện đại của thế giới và trở thành những quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030.

Trước đó, sáng cùng ngày,  Hội nghị cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 9 cũng đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo “Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao” tại TPHCM

Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao

Khoa Quan hệ quốc tế, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH-NV), Đại học quốc gia (ĐHQG) TPHCM vừa phối hợp với Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức hội thảo “Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao” tại TPHCM. 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP