Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 10: Tăng cường hiệu quả kết nối vì sự hội nhập khu vực

SGGP
Ngày 9-12, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 10 theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của lãnh đạo các nước thành viên và Tổng Thư ký ASEAN. 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 10. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 10. Ảnh: TTXVN

Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng đoàn đã tham dự hội nghị.

Tại hội nghị với chủ đề “Tăng cường hiệu quả kết nối vì sự hội nhập khu vực”, lãnh đạo các nước đã đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Tuyên bố chung của Hội nghị CLMV lần thứ 9 và Kế hoạch hành động CLMV 2019-2020, nhất là việc thực hiện cam kết tăng cường kết nối khu vực, cải thiện, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển hành lang kinh tế Đông - Tây, hành lang kinh tế phía Nam và đường cao tốc ASEAN, nâng cấp cơ sở hạ tầng cơ bản và xây dựng nguồn nhân lực có năng lực để quá trình hội nhập kinh tế không chỉ có kết quả mà còn có hiệu quả.

Cuộc họp đã thông qua Tuyên bố chung Hội nghị cấp cao CLMV lần thứ 10 và Chương trình ưu tiên của CLMV. Đây là những văn kiện cơ bản để xác định phương hướng hợp tác trong tương lai. Hội nghị cũng thông qua Chương trình phát triển các nước CLMV. Đây là kế hoạch chiến lược tổng thể nhằm thúc đẩy các nước CLMV trở thành trung tâm kinh tế hiện đại của thế giới và trở thành những quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030.

Trước đó, sáng cùng ngày,  Hội nghị cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 9 cũng đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP