Hội nghị Chất lượng châu Á 2011 - Cơ hội học hỏi kinh nghiệm quản lý chất lượng

(SGGP).- Sáng 28-9, tại Hội trường thành phố, Hội nghị Chất lượng châu Á 2011 (ANQ Congress Ho Chi Minh City 2011) đã khai mạc. Cùng với 230 đại biểu quốc tế, có hơn 300 đại biểu Việt Nam thuộc các tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều báo cáo chuyên đề được nêu lên nhằm chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn và lý thuyết mới về quản lý chất lượng của các nhà khoa học hàng đầu về chất lượng thế giới như GS Noriaki Kano (Nhật Bản), Chủ tịch danh dự Hội Chất lượng châu Á; Gregory H. Watson (Mỹ), Viện trưởng Viện Chất lượng thế giới, nguyên Chủ tịch Hội Chất lượng Hoa Kỳ; Janak Mehta (Ấn Độ)…

Bà Trương Thùy Trang, Phó giám đốc Sở KHCN TPHCM chia sẻ: “ANQ 2011 như là một dịp để nhìn nhận lại công tác quản lý chất lượng của thành phố trong suốt những năm qua, đồng thời học hỏi các quốc gia mạnh về quản lý chất lượng sản phẩm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…”.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG, Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ TT-TT, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Lãnh đạo CNTT 2011 (CIO Summit 2011) với chủ đề “Lãnh đạo CNTT - Tầm nhìn và trách nhiệm”. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 200 khách mời.

Trong khuôn khổ hội nghị, tối qua đã diễn ra lễ trao giải thưởng CIO tiêu biểu khu vực ASEAN 2011. Năm nay, giải thưởng đã tiếp cận 266 ứng viên từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực ASEAN. Kết quả, đã có 12 CIO được vinh danh, trong đó Việt Nam có 10 người.

T.Hân - B.Tân - T.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế