Hội nghị Giáo dục Kỹ thuật Việt Nam 2016

Hội nghị được tổ chức gần đây tại TPHCM thông qua sự hợp tác giữa Chương trình Liên minh Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật tại Việt Nam (HEEAP) của trường ĐH bang Arizona và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE).

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TPHCM, phát biểu về nhu cầu nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao, đáp ứng nhanh với yêu cầu công việc

Diễn ra trong hai ngày với các phiên họp toàn thể, thảo luận mở và các buổi thảo luận chuyên ngành kỹ thuật, hội nghị thu hút hơn 380 người tham dự đến từ 85 tổ chức. Theo các thành viên tham dự, mục tiêu của Việt Nam nhằm tăng cường đổi mới trong lĩnh vực kỹ thuật, nghiên cứu và công nghệ mang tính quốc tế xoay quanh khả năng thiết lập các mối quan hệ hợp tác giữa các nhà giáo dục, doanh nghiệp và chính phủ.

Tại hội nghị, Bà Sherry Boger (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam) và ông Andrew Bell (Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc các chương trình giáo dục, Tập đoàn National Instrument -Hoa Kỳ) đã đề cập đến cách thức Internet of Things (Internet của vạn vật) thay đổi thế giới, đồng thời chỉ ra ý nghĩa của nó đối với tương lai của ngành giáo dục.

Bà Boger, người chịu trách nhiệm thực hiện dự án trị giá 1 tỉ đô của Intel với cơ sở lắp ráp và kiếm tra tiên tiến nhất tại TPHCM, đã có cơ hội trực tiếp nói chuyện với khán giả là những nhà giáo dục. Với mục tiêu tuyển được 4.000 lao động khi nhà máy khởi động và vận hành, bà Boger khẳng định, “Tương lai của Việt Nam nằm trong tay các bạn”. 

P.V

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục