Hội nghị khí hậu Bali: Bộ trưởng tài chính nhóm họp

Ngày 10-12, các bộ trưởng tài chính và đại diện đến từ 37 nước đã nhóm họp bên lề Hội nghị quốc tế về chống biến đổi khí hậu đang diễn ra tại Bali, Indonesia. Đây là lần đầu tiên các bộ trưởng tài chính tổ chức cuộc họp không chính thức cùng thời điểm diễn ra hội nghị thường niên của LHQ về biến đổi khí hậu.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về sự ảnh hưởng của tình trạng ấm dần lên của trái đất đối với môi trường, tăng cường nỗ lực tài chính đối phó với tình trạng ấm lên của trái đất và kế hoạch trợ cấp kinh phí cho các nước nghèo chịu ảnh hưởng trực tiếp vì ô nhiễm môi trường.

Cùng ngày, các phái đoàn dự Hội nghị Bali đã bắt đầu thảo luận về dự thảo “Lộ trình Bali” liên quan đến việc các nước đang phát triển phải cắt giảm 25%-40% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trực tiếp ảnh hưởng đến môi trường và đe dọa đến sức khỏe người dân trên Trái đất.  

P.N. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.