Thông báo

Hội nghị lần thứ 21 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh- khóa VII

Hội nghị lần thứ 21 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh - khóa VII họp ngày 29-6-2005 đã làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm.

Hội nghị đã thảo luận tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2005 và thống nhất nhận định: Tổng sản phẩm GDP tăng 10,5%, đạt mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ 4 năm qua; thu chi ngân sách tăng khá; văn hóa-xã hội có nhiều hoạt động phong phú, nhất là các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; ổn định chính trị-xã hội tiếp tục được giữ vững.

Tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp thấp so với cùng kỳ

Tuy nhiên, còn một số khó khăn, tồn tại nổi lên là: tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp thấp so với cùng kỳ; huy động vốn đầu tư toàn xã hội chưa đạt kế hoạch đề ra; thu hút vốn đầu tư nước ngoài thấp so với mức tăng bình quân cả nước; chỉ số giá cả tiếp tục tăng đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống; công tác quản lý nhà nước lĩnh vực kinh doanh vũ trường, karaoke... còn lỏng lẻo để xảy ra nhiều hoạt động tiêu cực...

Hội nghị thống nhất các giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2005 là phát triển mạnh mẽ ngành dịch vụ, nhất là các sản phẩm dịch vụ cao cấp; thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và cổ phần hóa các doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập; tăng cường huy động vốn toàn xã hội cho đầu tư phát triển; tiếp tục cải cách hành chánh; đẩy mạnh tấn công các loại tội phạm, đấu tranh bài trừ tệ nạn sử dụng chất ma túy tổng hợp.

Hội nghị đã bầu bổ sung một Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và thống nhất phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VIII.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 19 về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2005, đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại, yếu kém trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội; yêu cầu các cấp, các ngành quyết liệt hơn nữa trong cải cách hành chánh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Trong không khí chuẩn bị tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tin tưởng toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, ra sức thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2005, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VIII và Đại hội X của Đảng.

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP