Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương

SGGP
900 khách mời và 80 nhà trưng bày triển lãm đến từ 30 quốc gia đã tham gia hội nghị quốc tế với chủ đề “Nền kinh tế đại dương và công nghệ tương lai” diễn ra từ ngày 11 đến 13-2 tại Oman. 

Đặc phái viên của Liên hiệp quốc (LHQ) Peter cho biết, hội nghị là nền tảng để thảo luận về những chủ đề liên quan đến khoa học, ngoại giao công nghệ và thương mại. Đây là cơ hội kinh doanh tốt đối với các nhà đầu tư.

Tin cho biết, các bên tham gia đã thảo luận về những xu hướng liên quan đến tương lai của kinh tế đại dương, tập trung vào những vấn đề như hải dương học, các khái niệm và những nghiên cứu của quốc tế về đại dương dựa trên đối tượng và hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng thảo luận về các công nghệ liên quan đến đại dương trong tương lai, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường các hoạt động, các cơ hội mới về kinh doanh dựa vào đại dương, những thách thức do việc phải tuân theo các quy định về đại dương và ảnh hưởng của những công nghệ trên đối với những nghề nghiệp hiện tại cũng như những nghề nghiệp trong tương lai.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.