Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương

SGGP
900 khách mời và 80 nhà trưng bày triển lãm đến từ 30 quốc gia đã tham gia hội nghị quốc tế với chủ đề “Nền kinh tế đại dương và công nghệ tương lai” diễn ra từ ngày 11 đến 13-2 tại Oman. 

Đặc phái viên của Liên hiệp quốc (LHQ) Peter cho biết, hội nghị là nền tảng để thảo luận về những chủ đề liên quan đến khoa học, ngoại giao công nghệ và thương mại. Đây là cơ hội kinh doanh tốt đối với các nhà đầu tư.

Tin cho biết, các bên tham gia đã thảo luận về những xu hướng liên quan đến tương lai của kinh tế đại dương, tập trung vào những vấn đề như hải dương học, các khái niệm và những nghiên cứu của quốc tế về đại dương dựa trên đối tượng và hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng thảo luận về các công nghệ liên quan đến đại dương trong tương lai, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường các hoạt động, các cơ hội mới về kinh doanh dựa vào đại dương, những thách thức do việc phải tuân theo các quy định về đại dương và ảnh hưởng của những công nghệ trên đối với những nghề nghiệp hiện tại cũng như những nghề nghiệp trong tương lai.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.