Hội nghị thượng định trực tuyến EU - Ấn Độ

SGGP

Chiều 15-7, Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến sau 7 năm đàm phán Hiệp định tự do thương mại (FTA) bị tạm ngưng.

Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ cho biết, tại hội nghị, các nhà lãnh đạo hai bên thảo luận cách thức đẩy mạnh phát triển quan hệ thương mại và đầu tư song phương, hỗ trợ tăng trưởng bền vững và việc làm, thảo luận về hợp tác và đoàn kết toàn cầu cũng như tăng cường năng lực chuẩn bị và ứng phó với khủng hoảng trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Hai bên cũng dự kiến khởi động tiến trình hợp tác hiệu quả giữa Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI) và Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol), công bố lộ trình 5 năm mở rộng quan hệ và có thể sẽ khởi động một cuộc đối thoại riêng về an ninh hàng hải nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh và quốc phòng.

Trước đó, ngày 14-7, Ấn Độ và EU đã ký kết một thỏa thuận hợp tác hạt nhân dân sự, tạo điều kiện cho triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực này. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột khói cao bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: Xinhua

Đã xác định được nguyên nhân gây nổ tại Beirut

Theo kênh truyền hình Liban LBCI, nguyên nhân của vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut ngày 4-8 khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương là do nổ muối ammonium nitrate.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phòng dịch mùa tuyển sinh

Bộ Giáo dục Hàn Quốc (MOE) đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh tham gia kỳ thi đại học có thể tham gia thi tuyển.